Giao dịch vàng: Các chiến lược và mẹo giao dịch vàng

Đánh giá post

Chiến lược giao dịch vàng:

  • Giao dịch vàng giống như giao dịch ngoại hối nếu bạn sử dụng nền tảng đặt cược chênh lệch.
  • Chiến lược giao dịch vàng có thể bao gồm kết hợp phân tích cơ bản, tình cảm hoặc kỹ thuật.
  • Các nhà giao dịch vàng tiên tiến nhận ra rằng kim loại màu vàng có giá bằng Đô la Mỹ và sẽ tính đến xu hướng phân tích vàng của họ.

Tại sao cần giao dịch vàng và các chiến lược giao dịch chính là gì?

Trước đây, giao dịch vàng rất khó khăn: bạn phải mua và bán kim loại. Sau đó đến hợp đồng tương lai và quyền chọn, cho phép các nhà giao dịch đảm nhận các vị thế mà không thực sự kết thúc với một két sắt đầy thanh, tiền xu hoặc đồ trang sức. Các quỹ giao dịch trao đổi vàng (ETF) đã làm cho nó dễ dàng hơn; giao dịch vàng giống như giao dịch một cổ phiếu.

Ngày nay, giao dịch vàng gần như không khác gì giao dịch ngoại hối.

Nếu một nhà đầu tư bán lẻ sử dụng một nền tảng cá cược chênh lệch, đó chỉ đơn giản là vấn đề mua hoặc bán tùy thuộc vào việc bạn nghĩ rằng giá vàng có khả năng tăng hay giảm.

Đối với một số người, giao dịch vàng hấp dẫn đơn giản vì tài sản cơ bản là vật lý chứ không phải là một số trong tài khoản ngân hàng. Có nhiều chiến lược để giao dịch vàng khác nhau, từ nghiên cứu các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến cung và cầu, nghiên cứu vị trí hiện tại của các nhà giao dịch vàng, đến phân tích kỹ thuật và nghiên cứu biểu đồ giá vàng.

Ngay cả đối với những người chủ yếu dựa vào các nguyên tắc cơ bản,nhiều nhà giao dịch có kinh nghiệm sẽ đồng ý rằng một chiến lược giao dịch vàng tốt hơn là kếthợp mộtsố thành phần của phân tích cơ bản, tình cảm và kỹ thuật. Một mẹo giao dịch vàng mà chúng tôi cung cấp là phân tích cơ bản và tâm lý có thể giúp bạn phát hiện xu hướng, nhưng một nghiên cứu về biểu đồ và mô hình giá vàng có thể giúp bạn tham gia và thoát khỏi các giao dịch cụ thể.

Giao dịch vàng so với giao dịch ngoại hối

Vàng theo truyền thống được coi là một kho lưu trữ giá trị, chính xác là vì nó không phụ thuộc vào ý thích bất chợt của chính phủ và ngân hàng trung ương như tiền tệ. Giá vàng không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chính sách tài khóa hoặc chính sách tiền tệ và sẽ luôn có giá trị gì đó – không giống như một loại tiền tệ có thể gần như vô giá trị bởi vì, ví dụ, lạm phát tràn lan.

Vàng cũng có thể được các nhà giao dịch sử dụng như một “nơi trú ẩn an toàn”, cùng với các tài sản như Yên Nhật , Franc Thụy Sĩ và các ghi chú và trái phiếu do Kho bạc Hoa Kỳ phát hành. Điều đó có nghĩa là khi các nhà giao dịch lo lắng về xu hướng rủi ro, họ sẽ có xu hướng mua tài sản trú ẩn. Mặt khác, các nhà giao dịch thường có xu hướng bán tài sản thiên đường khi khẩu vị rủi ro tăng lên, thay vào đó chọn cổ phiếu và các loại tiền tệ khác với lãi suất cao hơn. Điều này làm cho vàng trở thành một hàng rào quan trọng chống lại lạm phát và là một tài sản có giá trị.

Tuy nhiên, lưu ý rằng mặc dù có thể giao dịch Franc Thụy Sĩ hoặc Yên Nhật với nhiều loại tiền tệ khác, vàng hầu như luôn được giao dịch so với Đô la Mỹ. Do đó, giao dịch vàng có nghĩa là bạn sẽ cần phải tính đến các chuyển động của Đô la Mỹ. Ví dụ, nếu giá trị của Đồng đô la Mỹ đang tăng lên, điều đó có thể khiến giá vàng thấp hơn. Cập nhật đồng Đô la Mỹ và các mức chính cho vàng trong trang dữ liệu thị trường vàng của chúng tôi.

Một yếu tố bổ sung cần tính đến khi học cách giao dịch vàng bao gồm thanh khoản thị trường. Hội đồng Vàng Thế giới ước tính rằng khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày bằng vàng cao hơn bất kỳ cặp tiền tệ nào khác ngoài EURUSD, USD JPY và GBP USD. Điều đó làm cho nó cao hơn, ví dụ, so với khối lượng giao dịch hàng ngày trong EURJPY, vì vậy chênh lệch – sự khác biệt giữa giá mua và giá bán – là hẹp làm cho vàng tương đối rẻ để giao dịch.

Cuối cùng, giờ giao dịch vàng là gần 24 giờ mỗi ngày. Các sàn giao dịch vàng mở cửa hầu như mọi lúc, với việc kinh doanh di chuyển liền mạch từ London và Zurich đến New York đến Sydney và sau đó đến Hồng Kông, Thượng Hải và Tokyo trước khi châu Âu lấy dùi cui một lần nữa. Điều này có nghĩa là thanh khoản cao suốt ngày đêm mặc dù, như với ngoại hối, nó có thể tương đối yên tĩnh sau khi New York đóng cửa, với khối lượng thấp hơn và do đó sảy ra khả năng biến động giá.

Cách giao dịch vàng bằng phân tích kỹ thuật

Các nhà giao dịch kỹ thuật sẽ nhận thấy tình trạng thị trường của biểu đồ giá vàng đã thay đổi như thế nào trong những năm qua. Giá vàng đang trong xu hướng tăng từ năm 2005 đến 2015. Kể từ năm 2015, giá vàng đã được giao dịch trong một phạm vi xác định, đổi chủ giữa 1.000 đô la đến 1.400 đô la. Trong các khóa học DailyFX của chúng tôi, chúng tôi nói về việc kết hợp chiến lược giao dịch vàng kỹ thuật của bạn với điều kiện thị trường. Nếu thị trường đang có xu hướng, hãy sử dụng chiến lược đà. Nếu biểu đồ vàng bị giới hạn phạm vi, hãy sử dụng chiến lược phạm vi hoặc biến động thấp. Đây là một thành phần quan trọng trong chiến lược giao dịch vàng.

Biểu đồ giá vàng, khung thời gian hàng tháng (tháng 6 năm 2004 – tháng 6 năm 2018)

Giao dịch vàng - Biểu đồ giá vàng theo IG
Giao dịch vàng – Biểu đồ giá vàng theo IG

Đối với những người thích sử dụng phân tích kỹ thuật, cách đơn giản nhất để bắt đầu là sử dụng mức cao và thấp trước đó, đường xu hướng và mô hình biểu đồ. Khi giá vàng tăng, một mức cao đáng kể trước đó trên mức hiện tại sẽ là một mục tiêu rõ ràng, cũng như một mức thấp quan trọng trước đó khi giá giảm.

Cũng trong một xu hướng tăng, một đường trên biểu đồ kết nối các mức cao trước đó sẽ đóng vai trò là kháng cự khi trên mức hiện tại, trong khi một đường kết nối các mức thấp cao hơn trước đó sẽ hoạt động như hỗ trợ – với sự thật ngược lại trong một thị trường giảm. Đối với các mẫu biểu đồ, những mẫu như ngọn đầu và vai và đáy đôi có liên quan giống như khi giao dịch các cặp tiền tệ.

Đối với các nhà giao dịch kỹ thuật tinh vi hơn, sử dụng phân tích sóng Elliott, mức độ thoái lui Fibonacci, các chỉbáo động lượng và các kỹ thuật khác đều có thể giúp xác định các động thái có thể xảy ra trong tươnglai

Cách giao dịch mô hình tam giác đối xứng trên biểu đồ vàng

Mẹo giao dịch vàng cho người mới bắt đầu và người chuyên nghiệp

Quay trở lại phân tích cơ bản, người mới bắt đầu cần xem xét một điểm cụ thể: tâm lý thị trường có khả năng tích cực hay tiêu cực? Nếu trước đây, thì giá vàng có khả năng giảm và nếu sau này nó có khả năng tăng. Do đó, đây là chiến lược đơn giản nhất để sử dụng khi giao dịch vàng.

Tuy nhiên, đối với các nhà giao dịch tiên tiến hơn, điều quan trọng là phải xem xét quá những gì có khả năng xảy ra với Đồng đô la. Trong những năm gần đây, đồng đô la ngày càng được coi là một nơi trú ẩn an toàn, điều này giải thích một phần lý do tại sao giá vàng bằng đô la vẫn tương đối ổn định. Vì vậy, nếu bạn nghĩ, ví dụ, tình hình địa chính trị sẽ trở nên tồi tệ hơn, bạn có thể xem xét mua vàng nhưng đồng thời bán, ví dụ, Đồng đô la Úc so với đối tác Mỹ.

Một nhà giao dịch tiên tiến cũng sẽ muốn theo dõi nhu cầu về đồ trang sức vàng. Ở Ấn Độ và Trung Quốc nói riêng, trang sức vàng vẫn được coi là một khoản đầu tư dài hạn quan trọng, nó cũng có công dụng trong công nghiệp và việc mua và bán vàng của các ngân hàng trung ương cũng có thể rất quan trọng – tất cả các yếu tố có thể làm thay đổi giá cả.

Đối với nguồn cung, các nhà giao dịch tiên tiến sẽ muốn theo dõi số liệu đầu ra từ các công ty sản xuất chính như Barrick Gold và Newmont Mining.

Điều đó nói rằng, tất cả các quy tắc giao dịch ngoại hối cũng áp dụng cho giao dịch vàng. Các nhà giao dịch bán lẻ cần cẩn thận để không tận dụng quá mức và suy nghĩ về việc quản lý rủi ro của họ, đặt mục tiêu và dừng lại trong trường hợp có sự cố.

Do đó, các mẹo giao dịch vàng chính của chúng tôi là:

  • Xem xét liệu thị trường đang ở chế độ “rủi ro” hay “rủi ro tắt”;
  • Nhìn vào hiệu suất có thể xảy ra của Đồng đô la Mỹ cũng như giá vàng;
  • Xem xét sự kết hợp của phân tích cơ bản, tình cảm và kỹ thuật;
  • Coi chừng mua hoặc bán ngân hàng trung ương;
  • Xem xét nhu cầu về trang sức vàng;
  • Nhìn vào nhu cầu công nghiệp về vàng;
  • Và tính đến vị trí cung cấp.

Tham khảo: https://www.dailyfx.com/

1 bình luận cho “Giao dịch vàng: Các chiến lược và mẹo giao dịch vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *