Dự báo cơ bản giá vàng quý 3: Triển vọng xấu đi đối với giá vàng

Đánh giá post

Tổng quan dự báo giá vàng quý 3:

  • Sự thay đổi trong đường cong lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ, về cân bằng, cho thấy một giai đoạn với lãi suất ngắn hạn và trung hạn mạnh hơn, đã phù hợp với đồng đô la Mỹ mạnh hơn và giá vàng yếu hơn.
  • Kỳ vọng rằng sự kết hợp giữa chính sách tiền tệ lỏng lẻo và chính sách tài khóa mở rộng sẽ sớm kết thúc đã bắt đầu tăng cường, vì hai lý do chính.
  • Trong năm năm qua, lợi nhuận của lợi suất thực của Mỹ thường tương quan với tổn thất của giá vàng.

Lợi suất thực của Mỹ tăng có vấn đề

Điều này đã được nói đến trước đây, nhưng bây giờ nó quan trọng hơn so với những tháng trước. Điều quan trọng là phải xem hành động giá gần đây trên các loại tài sản thông qua lăng kính phân bổ tài sản và lợi nhuận được điều chỉnh rủi ro. Vàng, giống như các kim loại quý khác, không có cổ tức, lợi tức hoặc phiếu giảm giá, do đó lợi suất của Mỹ tăng – quan trọng là năng suất thực – là vấn đề.

Hợp đồng vàng tương lai so với Us Treasury Nominal, Real Yields và US Breakevens (tháng 6 năm 2016 đến tháng 6 năm 2021) (Biểu đồ 1)

Gold Q3 Fundamental Forecast: Outlook Deteriorates for Gold Prices

Kỳ vọng rằng sự kết hợp giữa chính sách tiền tệ lỏng lẻo và chính sách tài khóa mở rộng sẽ sớm kết thúc đã bắt đầu tăng cường, vì hai lý do chính. Đầu tiên, Cục Dự trữ Liên bang đang báo hiệu ý định bắt đầu rút lại các kích thích trong tương lai gần. Thứ hai, các câu hỏi kéo dài xung quanh phạm vi và quy mô chi tiêu chính phủ hơn nữa của chính quyền Biden.

Thay đổi hợp đồng vàng tương lai (%) so với Thay đổi lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ (Real) (bps) (tháng 6 năm 2016 đến tháng 6 năm 2021) (Biểu đồ 2)

Gold Q3 Fundamental Forecast: Outlook Deteriorates for Gold Prices

Trong năm năm qua, lợi nhuận của lợi suất thực của Mỹ thường tương quan với tổn thất của giá vàng. Một hồi quy tuyến tính đơn giản về mối quan hệ giữa sự thay đổi của giá vàng hàng tuần và các điểm cơ bản hàng tuần thay đổi cho lợi suất thực tế 10 năm của Mỹ, cho thấy mối tương quan là -0,43. Như một heuristic nhanh chóng, chúng ta có thể phỏng đoán rằng những tiến bộ hơn nữa trong lợi suất thực tế của Hoa Kỳ – giống như những gì đã thấy ở cuối 1Q’21 – sẽ gây bất lợi cho giá vàng.

— viết bởi Christopher Vecchio, CFA, Chiến lược gia tiền tệ cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *