Dự báo giá vàng: Biến thể Delta có thể là cơn gió thuận lợi cho XAU/USD?

Đánh giá post
  • Giá vàng được hỗ trợ bởi sự gia tăng của biến thể Delta Covid trên toàn cầu
  • Đặt cược tăng lãi suất bắt đầu phản ánh những cơn gió ngược kinh tế
  • XAG/USD tụt hậu vàng khi bức tranh kỹ thuật đình trệ

Giá vàng đã tăng lên cho đến nay trong tháng 7 khi biến thể Delta Covid lây lan nhanh chóng đang đe dọa làm đảo lộn tiến bộ đạt được trong cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu. Sự lây lan được coi là mối đe dọa trực tiếp đối với tiến bộ kinh tế được thực hiện cho đến nay, với khả năng phong tỏa mới và các biện pháp xa cách xã hội, chắc chắn sẽ hạn chế tăng trưởng ở một mức độ.

Trong khi Hoa Kỳ cho đến nay đã xoay sở để tránh bất kỳ sự phong tỏa rộng rãi nào do sự lây lan của chủng – có thể là do tỷ lệ tiêm chủng tiên tiến – các quốc gia khác, chẳng hạn như Úc, đã ban hành phong tỏa ở các thành phố lớn của họ. Tuy nhiên, chủng Delta hiện chiếm hơn một nửa số ca nhiễm Covid ở Mỹ từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Các nhà giao dịch tỷ giá đã phản ứng bằng cách hấp thụ Kho bạc Hoa Kỳ. Đổi lại, lợi suất trái phiếu Kho bạc đã giảm, với lợi suất 10 năm chuẩn giảm gần 5% trong tuần, kéo dài mức giảm trong tuần trước đó xuống mức thấp nhất kể từ tháng Hai. Kỳ vọng của thị trường về việc tăng lãi suất của Fed cũng đã bị ảnh hưởng, điều này mang lại một lốc xoáy cho giá vàng. Xác suất tăng điểm cơ bản 25 cho cuộc họp FOMC tháng 6 năm 2022 đã giảm từ 28,5% xuống còn 19,2% trong tuần qua, theo CME Group FedWatch Tool.

fomc
Nguồn: cmegroup.com

Sự cố kỹ thuật vàng

Vàng đang tìm cách ghi nhận mức tăng hàng ngày thứ bảy liên tiếp, được hỗ trợ bởi sự sụt giảm lợi suất kho bạc vào cuối năm nay. Một vi phạm gần đây trên mức 1,800 đã làm tăng thêm cảm giác lạc quan cho những đực. Mức độ quan trọng về mặt tâm lý có thể biến hỗ trợ nếu giá thấp hơn. Tuy nhiên, một sự phá vỡ trở lại dưới mức độ, tuy nhiên, có thể lấy gió ra khỏi cánh buồm.

Một sự giao thoa gần đây giữa đường trung bình động đơn giản 50 ngày và 200 ngày (SMA) đã cung cấp một tín hiệu kỹ thuật tăng giá, điều này rất tốt cho tâm lý trong thời gian tới. Hơn nữa, đường MACD vượt qua trên đường tín hiệu của nó. Cùng với chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tăng, bức tranh kỹ thuật đã sáng lên đáng kể đối với XAU / USD.

Biểu đồ vàng hàng ngày

Gold chart
Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Sự cố kỹ thuật bạc

Giá bạc gần đây đã tụt hậu, với XAG / USD không vượt qua được SMA 20 ngày giảm. Tuy nhiên, bộ dao động MACD, giống như với vàng, gần đây đã nhìn thấy một cây thánh giá phía trên đường tín hiệu của nó. Kháng cự tăng sẽ vẫn được chú ý tại SMA 20 ngày, trong khi hỗ trợ từ SMA 200 ngày – đã củng cố giá cho đến cuối tháng 6 – có thể ngăn chặn việc bán tháo.

Biểu đồ bạc hàng ngày

silver chart
Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *