Dự báo giá vàng cơ bản hàng tuần: Thủy triều đã quay đầu

Đánh giá post

DỰ BÁO GIÁ VÀNG CƠ BẢN HÀNG TUẦN: GIẢM

Giá vàng đứng trước khó khăn khi sự thay đổi lớn trong các nguyên tắc cơ bản trùng với một sự cố kỹ thuật đáng kể.

Lịch kinh tế trầm lắng hơn có thể làm ảnh hưởng xấu đến giá vàng, một chất xúc tác cần thiết để thay đổi xu hướng phát triển.

Các chỉ số Niềm tin Khách hàng IG cho rằng giá vàng theo USD (XAU/USD) có thể gặp khó khăn trong những ngày sắp tới.

ĐÁNH GIÁ GIÁ VÀNG HÀNG TUẦN

Giá vàng có xu hướng được hưởng lợi trong thời kỳ chính sách tiền tệ nới lỏng và chính sách tài khóa mở rộng. Tuy nhiên, có vẻ như một trong hai yếu tố đó có thể đã bị loại bỏ trong vài ngày qua. Cuộc họp chính sách tháng 6 của Federal R đã dẫn đến một mốc thời gian nhanh chóng rút lại các nỗ lực kích thích tiền tệ, dường như kéo kỳ vọng tăng lãi suất về phía trước. Kỳ vọng lạm phát sẽ quay trở lại trên bảng, sự hấp dẫn của vàng khi hàng rào lạm phát huyền thoại dường như đã bị cản trở.

Mặc dù lợi suất trái phiếu toàn cầu vào cuối dải của đường cong đã bắt đầu tăng vọt, nhưng vẫn có trường hợp kỳ vọng lạm phát đang giảm nhanh hơn, điều này đã tạo ra lợi suất thực tế cao hơn. Tài sản không tạo ra lợi nhuận thực sự ( ví dụ,thanh toán phiếu giảm giá cổ tức dòng tiền ) có xu hướng bị ảnh hưởng trong thời gian tăng năng suất thực.

Giá vàng đã giảm trên bảng vào tuần trước sau khi DXY Index hồi sinh: vàng bằng kỳhạn USD (XAU/USD) đã giảm -6,05%. Nhưng đó không chỉ là vàng theo thuật ngữ USD; vàng theo kỳ hạn EUR (XAU/EUR) giảm -4,08%; vàng tính bằng GBP – kỳ hạn (XAU/GBP) giảm -3,98%; và vàng jpy – kỳ hạn (XAU/JPY) giảm -5,58%

Nguyên tắc cơ bản thay đổi của giá vàng

Cuộc họp của Fed tháng 6 đã giúp làm dập tắt câu chuyện rằng nền kinh tế Mỹ đang lấy lại tiềm năng kinh tế dài hạn của mình – và các chỉ số lạm phát nóng gần đây được dự định là quá mát mẻ. Giá vàng kể từ đó đã bước vào một thời kỳ mà lợi suất thực của Mỹ đã bắt đầu tăng. Sự thay đổi trong đường cong lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ, về cân bằng, cho thấy một giai đoạn với lãi suất ngắn hạn và trung hạn mạnh hơn, đã phù hợp với đồng đô la Mỹ mạnh hơn. Khi mọi thứ đang diễn ra, nó một lần nữa là một sự leo dốc đối với giá vàng khi các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận cao hơn và tài sản nhạy cảm với tăng trưởng hơn.

Tuần dương lịch kinh tế phía trước

Sự chuyển sang nửa cuối tháng 6, như trường hợp của hầu hết các tháng trong năm, cho thấy một lịch kinh tế yên tĩnh hơn. Các nền kinh tế lớn trên thế giới đã chứng kiến thị trường lao động và báo cáo lạm phát của họ được công bố và hầu hết các ngân hàng trung ương đã phân tán khỏi các cuộc họp của họ. Bằng cách thiếu rủi ro sự kiện được đánh giá ‘cao’ có ý nghĩa trên DailyFX Economic Calendar, giá vàng có thể không đủ khả năng, chất xúc tác để thay đổi.

– Vào thứ Ba, vàng theo kỳ hạn USD (XAU/USD) sẽ được tập trung khi Chủ tịch Fed Jerome Powell làm chứng trước Hạ viện Hoa Kỳ về phản ứng của Cục Dự trữ Liên bang đối với đại dịch coronavirus.

– Vào thứ Tư, vàng theo giá USD đã trở lại tâm điểm với các PMI sản xuất và sản xuất ISM của Us Markit tháng 5.

– Vào thứ Năm, vàng trong các kỳ hạn EUR (XAU/EUR) có thể thấy sự quan tâm tăng lên với việc công bố khảo sát khí hậu kinh doanh Ifo của Đức vào tháng 6. Ngoài ra, vàng theo kỳ hạn GBP (XAU/GBP) có thể gặp phải một số biến động xung quanh quyết định lãi suất của Ngân hàng Anh. Cuối cùng, vàng trong các điều khoản USD đã trở lại trọng tâm với việc công bố báo cáo đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ vào tháng 5.

– Vào thứ Sáu, vàng trong các kỳ hạn EUR lại trở thành tâm điểm chú ý với báo cáo niềm tin của người tiêu dùng Đức vào tháng 7. Sự chú ý về vàng trong kỳ hạn USD giới hạn trong tuần, với chỉ số PCE và PCE cốt lõi của Hoa Kỳ tháng 5 cũng như khảo sát tâm lý người tiêu dùng Michigan tháng 6 của Hoa Kỳ.

GIÁ VÀNG SO VỚI COT ĐỊNH VỊ PHI THƯƠNG MẠI: KHUNG THỜI GIAN HÀNG NGÀY (tháng 6 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021) (BIỂU ĐỒ 1)

Weekly Fundamental Gold Price Forecast: The Tides Have Turned

Tiếp theo, một cái nhìn về vị trí trên thị trường tương lai. Theo dữ liệu COT của CFTC, trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 6, các nhà đầu cơ đã giảm các vị thế tương lai vàng dài ròng của họ xuống còn 209,4 nghìn hợp đồng, giảm từ mức 213,7K hợp đồng được tổ chức trong tuần trước đó. Khi giá vàng giao dịch cuối cùng dưới 1800, định vị hợp đồng tương lai vàng ít đáng kể hơn ở mức 170,6K hợp đồng. Việc thanh lý thêm các kỳ hạn tương lai có thể chứng kiến nhiều tổn thất tích lũy trong giá vàng giao ngay.

IG CLIENT SENTIMENT INDEX: DỰ BÁO GIÁ VÀNG (18/06/2021) (BIỂU ĐỒ 2)

Weekly Fundamental Gold Price Forecast: The Tides Have Turned

Vàng: Dữ liệu nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 85,74% nhà giao dịch có lãi ròng với tỷ lệ thương nhân từ dài đến ngắn ở mức 6,01 đến 1. Số lượng nhà giao dịch ròng dài hơn 2,87% so với ngày hôm qua và cao hơn 9,76% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch ròng thấp hơn 21,73% so với ngày hôm qua và thấp hơn 30,32% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch ròng cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm.

Các nhà giao dịch tiếp tục ròng dài hơn so với ngày hôm qua và tuần trước, và sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây mang lại cho chúng ta xu hướng giao dịch trái ngược với vàng giảm mạnh hơn.

— viết bởi Christopher Vecchio, CFA, Chiến lược gia tiền tệ cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *