Dự báo giá vàng, dầu thô: Báo cáo của Fed có thể bị thách thức trên PCE của Mỹ, hàng hóa lâu bền

Đánh giá post

Vàng có thể có động thái khá lớn trong những ngày tới. Câu chuyện khó hiểu nhất của Cục Dự trữ Liên bang – là quan điểm cho rằng giá tăng là “tạm thời” – có thể bị thách thức bởi một số sự kiện kinh tế có khả năng gây khó khăn cho Hoa Kỳ trong tuần này. Kim loại màu vàng đã chứng kiến sự sụt giảm lớn vào tuần trước sau khi Fed báo hiệu họ có thể bắt đầu tăng lãi suất sớm hơn dự kiến trước đó.

Thứ Năm sẽ chứng kiến các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền cho tháng 5 và quý đầu tiên cuối cùng đọc về tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vượt qua các dây. Vào thứ Sáu, tuần sẽ kết thúc với bản in chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) cho tháng 5. Theo Lịch kinh tế DailyFX, các nhà phân tích dự kiến sẽ thấy các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền in ở mức 2,8%, tăng từ -1,3% trong tháng Tư. Dự kiến GDP sẽ không thay đổi ở mức 6,4%.

Điều đó khiến PCE, với con số cốt lõi – loại bỏ năng lượng biến động và giá thực phẩm – nhìn vào mức tăng dự kiến 3,4%, tăng từ 3,1% vào tháng Tư. Mục tiêu lạm phát trung bình cơ bản của Fed được đặt ở mức 2,0% và trong khi ngân hàng trung ương Mỹ thừa nhận rằng chúng ta có khả năng thấy giá cao hơn khi các vấn đề chuỗi cung ứng được giải quyết, một con số cao hơn dự kiến có thể thúc đẩy đặt cược diều hâu vào kỳ vọng chính sách.

Nếu kịch bản đó diễn ra, các nhà giao dịch lãi suất có thể gửi lợi tức Kho bạc cao hơn, lần lượt, gây áp lực tăng giá lên Đồng đô la Mỹ. Đồng đô la Mỹ mạnh hơn làm giảm giá vàng bằng cách làm cho nó đắt hơn cho những người nắm giữ tiền tệ không phải USD để mua tài sản. Câu hỏi đặt ra là, áp lực giá có thể kéo dài bao lâu trước khi thị trường rời khỏi câu chuyện “tạm thời” của Fed?

Dự báo kỹ thuật giá vàng

Mặc dù giá vàng giảm mạnh, tư thế kỹ thuật của kim loại màu vàng trông do một động thái điều chỉnh cao hơn. Sự hình thành Chữ thập vàng tăng giữa đường trung bình động đơn giản 50 và 200 ngày cho thấy đà tăng có thể sớm xuất hiện. Mức 1.800 tâm lý đặt ra sự kháng cự ngắn hạn ngay lập tức nhất. Ngoài ra, mức thấp gần đây ở mức 1761,04 có thể cung cấp một vùng hỗ trợ cho nhược điểm.

Mặc dù giá giảm mạnh, tư thế kỹ thuật của kim loại màu vàng trông do một động thái điều chỉnh cao hơn. Sự hình thành Chữ thập vàng tăng giữa đường trung bình động đơn giản 50 và 200 ngày cho thấy đà tăng có thể sớm xuất hiện. Mức 1.800 tâm lý đặt ra sự kháng cự ngắn hạn ngay lập tức nhất. Ngoài ra, mức thấp gần đây ở mức 1761,04 có thể cung cấp một vùng hỗ trợ cho nhược điểm.

Biểu đồ vàng hàng ngày

XAUUSD
Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Dự báo kỹ thuật dầu thô

Giá dầu thô đã tăng trong hai tháng qua. Giá đã bùng nổ từ mô hình Tam giác tăng vào đầu tháng này. Kể từ đó, MACD tiếp tục tăng, phá vỡ sự phân kỳ tiêu cực trong bộ dao động. Các mục tiêu tăng tiếp theo là phần mở rộng Fibonacci 161,8% và tháng 10 năm 2018 dao động ở mức 76,90.

Biểu đồ hàng ngày dầu thô

Crude oil
Biểu đồ được tạo bằng TradingView

— Thomas Westwater, Nhà phân tích cho DailyFX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *