Dự báo giá vàng: Nguy cơ biến động tại cuộc họp của Fed

Đánh giá post

TRIỂN VỌNG GIÁ VÀNG: CUỘC HỌP CỦA FED, LỢI SUẤT THỰC, ĐỒNG ĐÔ LA MỸ ĐỂ MẮT ĐẾN

  • Giá vàng bám vào tâm lý ở mức 1.800 USD khi kim loại quý củng cố
  • Biến động vàng có khả năng tăng tốc vào tuần tới do rủi ro xung quanh cuộc họp của Fed
  • Triển vọng giá vàng chủ yếu xoay quanh cách lợi suất thực và đồng đô la Mỹ phản ứng

Hành động của giá vàng đã giảm -0,6% trên số dư vào tuần trước để giao dịch trở lại quanh mức tâm lý đáng kể 1.800 đô la. Điều này đánh dấu sự sụt giảm hàng tuần đầu tiên sau khi tăng trong bốn tuần liên tiếp. Kim loại quý này không có gì đáng ngạc nhiên khi những cơn gió ngược khi lợi suất giảm mạnh gần đây đã chứng kiến sự nhẹ nhõm và đồng đô la Mỹ tăng cường. Giá vàng có xu hướng di chuyển ngược lại với hướng lợi suất và chỉ số DXY Index rộng hơn.

Điều đó nói rằng, quyết định lãi suất lờ mờ của Fed dự kiến sẽ được công bố vào thứ Tư, ngày 28 tháng 7 lúc 18:00 GMT đã sẵn sàng châm ngòi cho một sự bùng nổ trong hoạt động thị trường. Điều này tạo ra tiềm năng đáng kể cho sự biến động của vàng để tăng tốc cùng với sự gyrations trong lợi suất kho bạc và hành động giá USD. Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ không thay đổi chính sách tiền tệ, nhưng có nguy cơ ngày càng tăng rằng ngân hàng trung ương điều chỉnh ngôn ngữ cho tuyên bố báo chí của mình để truyền đạt những điều chỉnh tiềm năng sắp tới đối với tốc độ mua tài sản.

BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG VỚI LỢI SUẤT TRÁI PHIẾU KHO BẠC 5 NĂM

Điều này tập trung vào hướng dẫn fomc về việc đạt được tiến bộ đáng kể hơn nữa để đạt được mục tiêu việc làm và ổn định giá cả tối đa. Các biện pháp lạm phát đã tăng đáng kể trong những tháng gần đây, có khả năng góp phần vào quyết định của các quan chức Fed đưa ra mốc thời gian giảm càng dự kiến của họ tại cuộc họp tháng trước.

Tuy nhiên, trước câu chuyện lạm phát tạm thời vẫn còn tồn tại, cũng như những lo ngại về biến thể covid delta và báo cáo NFP mới nhất , tôi nghĩ rất có thể Fed nhắc lại lập trường và thông điệp hiện tại củamình. Điều này có thể thấy lợi suất thực tế vẫn chịu áp lực, do đó, đứng để giữ cho hành động giá vàng được hỗ trợ tốt. Mặt khác, nếu tuyên bố cập nhật của Fed gửi lợi suất thực tế tăng cao hơn, điều đó có thể sẽ tương ứng với giá vàng thấp hơn.

BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG VỚI CHỈ SỐ ĐÔ LA MỸ

Ngoài lợi suất thực tế, tôi sẽ theo dõi cách đồng Đô la Mỹ giao dịch quanh Fed vào tuần tới để giúp đánh giá nơi giá vàng có thể đi tiếp. Một dòng đồng đô la Mỹ khác mạnh mẽ sau cuộc họp của Fed có thể khiến giá vàng hành động thấp hơn mạnh. Tuy nhiên, nếu kịch bản này thành hiện thực, sự rút lui của vàng có thể cung cấp cơ hội hấp dẫn cho những người tăng giá để xem xét như đã thảo luận trong ý tưởng thương mại hàng đầu quý 3 của tôi.

— Được viết bởi Rich Dvorak, Nhà phân tíchcho DailyFx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *