Dự báo giá vàng: Tìm kiếm sự hỗ trợ sau cuộc họp của Fed – Định mức cho XAU/USD

Đánh giá post

Triển vọng giá vàng:

  • Giá vàng đã chứng tỏ là ‘chim hoàng yến trong mỏ than’ xung quanh cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang. Sự suy yếu của vàng ám chỉ đến một Fed diều hâu hơn, mang lại đồng đô la Mỹ mạnh hơn.
  • Giá vàng đã tìm thấy sự hỗ trợ ban đầu xung quanh việc fibonacci thoái lui 50% của động thái cao/thấp năm 2020.
  • Theo Chỉ số cảm tính khách hàng IG,giá vàng có sự thiên vị hỗn hợp trong ngắn hạn.

Chim hoàng yến trong mỏ than đá.

Giá vàng đang tìm kiếm sự hỗ trợ sau cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang tháng 6. Trước thời hạn, chúng tôi đề nghị rằng vàng là ‘chim hoàng yến trong mỏ than’ cho cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang tháng 6 vào thứ Tư tuần này. Giá vàng đã được hưởng lợi từ sự kết hợp của chính sách tài khóa và tiền tệ lỏng lẻo. Nhưng nếu FOMC báo hiệu rằng cuộc đàm phán giảm có trong danh sách (cuối cùng với một thông báo chính thức liên quan đến mong muốn giảm tốc vào tháng 9, tiếp theo là các chi tiết kỹ thuật vào tháng 12, và sau đó bắt đầu giảm thực tế vào tháng 1 năm 2022), giá vàng sẽ mất đi một chất xúc tác tiềm năng đã man vàng con đường cao hơn trong năm qua.

Thật vậy, với việc Fed báo hiệu rằng việc tăng lãi suất có thể đến sớm nhất là vào năm 2023, câu chuyện xung quanh giá vàng đã bị tổn hại; thủy triều đã quay đầu.

Giá vàng kể từ đó đã bước vào một thời kỳ mà lợi suất thực của Mỹ đã bắt đầu tăng. Sự thay đổi trong đường cong lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ, về cân bằng, cho thấy một giai đoạn với lãi suất ngắn hạn và trung hạn mạnh hơn, đã phù hợp với đồng đô la Mỹ mạnh hơn. Khi mọi thứ đang diễn ra, nó một lần nữa là một sự leo dốc đối với giá vàng khi các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận cao hơn và tài sản nhạy cảm với tăng trưởng hơn.

Biến động vàng và giá vàng không đồng bộ

Trong lịch sử, giá vàng có mối quan hệ với sự biến động không giống như các loại tài sản khác. Trong khi các loại tài sản khác như trái phiếu và cổ phiếu không thích biến động gia tăng – báo hiệu sự không chắc chắn lớn hơn xung quanh dòng tiền, cổ tức, thanh toán phiếu giảm giá, v.v. – vàng  xu hướng hưởng lợi trong các giai đoạn biến động cao hơn.

Phân tích kỹ thuật GVZ (Biến động vàng) : Biểu đồ giá hàng ngày (tháng 6 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021) (Biểu đồ 1)

Gold Price Forecast: Searching for Support After Fed Meeting - Levels for XAU/USD

Biến động vàng (được đo bằng ETF biến động vàng của Cboe, GVZ, theo dõi biến động trong 1 tháng của vàng có nguồn gốc từ chuỗi tùy chọn GLD) đang giao dịch ở mức 16,79. Tuần trước, người ta lưu ý rằng “đáng lo ngại, mặc dù sự biến động của vàng mở rộng (thường là sự phát triển tăng giá của giá vàng), vàng thỏi giao ngay đang giảm.” Với mối quan hệ giữa giá vàng và biến động vàng vẫn chưa đồng bộ, các câu hỏi vẫn còn về khả năng duy trì sự phục hồi đáng kể của giá vàng. Mối tương quan 5 ngày giữa GVZ và giá vàng là -0,90 trong khi tương quan 20 ngày là -0,70. Một tuần trước, vào ngày 14 tháng 6, mối tương quan 5 ngày là -0,58 và mối tương quan 20 ngày là -0,40.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày (tháng 3 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021) (Biểu đồ 2)

Gold Price Forecast: Searching for Support After Fed Meeting - Levels for XAU/USD

Trong dự báo giá vàng trước đó, người ta đã lưu ý rằng ” bằngcách mất xu hướng tăng từ mức thấp dao động tháng 3 và tháng 4, các tư thế tăng giá gần và dài hạn của giá vàng có thể bị cản trở. Đà giảm đã bắt đầu tăng tốc, với giá vàng hoàn toàn thấp hơn phong bì EMA hàng ngày của họ (chưa giảm tuần tự). Sự co lại của MACD hàng ngày trong lãnh thổ tăng giá đã tăng tốc, và hàng ngày Slow Stochastics đã nhanh chóng rơi vào lãnh thổ quá bán … nếu giá vàng là chim 40 trong mỏ than cho cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư tuần này, thì có thể là trường hợp dòng thời gian giảm giá có chủ đích được thị trường giảm giá có thể quá nghiêm trọng.”

Sự sụt giảm của giá vàng đã chứng kiến sự trở lại của kênh giảm giá được đo lường so với mức cao nhất vào tháng 8 năm 2020 và tháng 1 năm 2021. Hỗ trợ ban đầu đã được tìm thấy tại 50% Fibonacci thoái lui của di chuyển cao / thấp năm 2020 tại 1763,57; mức thấp nhất tuần trước được tìm thấy ở mức 1761,04. Thất bại dưới hợp lưu hỗ trợ này sẽ cho thấy sự rút lui sâu hơn về phía 1730 vào cuối tháng (nơi thời gian đáp ứng đường xu hướng tăng từ mức thấp dao động tháng 5 năm 2019 và tháng 3 năm 2020).

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng tuần (tháng 10 năm 2015 đến tháng 6 năm 2021) (Biểu đồ 3)

Gold Price Forecast: Searching for Support After Fed Meeting - Levels for XAU/USD

Trước đây người ta đã lưu ý rằng “miễn là các nghiên cứu kỹ thuật vẫn hỗ trợ, modus operandi là để ‘mua nhúng’, trong chừng mực như một sự đột phá tăng giá từ một lá cờ tăng giá trong nhiều tháng đòi hỏi một tư thế giao dịch tăng trên cơ sở dài hạn. Tuy nhiên, trước cuộc họp FOMC, chúng tôi đã tuyên bố rằng “luận án này đang được thử nghiệm trong thời gian thực xung quanh cuộc họp FOMC; một sự thay đổi trong triển vọng có thể sớm được yêu cầu.” Phù hợp với quan điểm này, bây giờ không còn áp dụng quan điểm tăng giá dài hạn đối với giá vàng; triển vọng là quyết định trung lập tại thời điểm hiện tại.

IG CLIENT SENTIMENT INDEX: DỰ BÁO GIÁ VÀNG (21/06/2021)(BIỂU ĐỒ 4)

Gold Price Forecast: Searching for Support After Fed Meeting - Levels for XAU/USD

Vàng: Dữ liệu nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 86,04% nhà giao dịch có lợi nhuận ròng dài với tỷ lệ thương nhân dài đến ngắn ở mức 6,16 đến 1. Số lượng nhà giao dịch ròng dài hơn 6,70% so với ngày hôm qua và cao hơn 16,60% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch ròng cao hơn 9,93% so với ngày hôm qua và thấp hơn 39,81% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch ròng cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm.

Định vị ít ròng hơn so với ngày hôm qua nhưng dài ròng hơn so với tuần trước. Sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây mang lại cho chúng ta một sự thiên vị giao dịch vàng hỗn hợp hơn nữa.

— viết bởi Christopher Vecchio, CFA, Chiến lược gia tiền tệ cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *