Dự báo giá vàng: Vàng lao dốc về mức hỗ trợ quan trọng – Ngưỡng XAU/USD

Đánh giá post

Giá Vàng đã giảm hơn 1% kể từ đầu tuần với XAU / USD đã sẵn sàng vượt qua tháng Hai (-7,56%) với mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2016 (-8,13%, một tuần trước khi mức thấp trong nhiều năm được đăng ký). Những tổn thất đã đưa giá vàng từ xu hướng tăng trở lại hỗ trợ xu hướng tăng chỉ trong vòng một tháng với những con gấu dễ bị tổn thương ở đây khi hỗ trợ vào cuối tháng 6. Đây là những mục tiêu cập nhật và mức độ vô hiệu hóa quan trọng trên biểu đồ hàng tuần vàng hướng đến Bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 / Bảng lương phi nông nghiệp Hoa Kỳ (NFP) vào thứ Sáu. Xem lại Hội thảo trực tuyếnchiến lược Weekly mới nhất của tôi để biết thông tin chi tiết về thiết lập kỹ thuật vàng này và hơn thế nữa.

Biểu đồ giá vàng hàng tuần – XAU/USD

Biểu đồ được chuẩn bị bởi Michael Boutros, Chiến lược gia kỹthuật; Vàng trên Tradingview
Biểu đồ được chuẩn bị bởi Michael Boutros, Chiến lược gia kỹthuật; Vàng trên Tradingview

Ghi chú: Trong Triển vọng giá vàng hàng tuần cuối cùng củatôi, chúng tôi đã cảnh báo rằng, một cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng hơn 13% đưa giá vàng vào một hợp lưu kháng cự quan trọng và khiến những đực dễ bị tổn thương trong khi dưới năm 1923. XAU/USD giảm mạnh hơn 8,6% so với mức cao đó với giá cố gắng phá vỡ hỗ trợ chĩa dưới hợp lưu trước khi mở cửa tháng 7 / NFPs – xem đóng cửa hàng tuần tại đây.

Việc đóng cửa dưới mức thoái lui Fibonacci 61,8% của cuộc tiến quân tháng 3 năm 1768 sẽ là cần thiết để giữ cho sự suy giảm ngay lập tức khả thi đối với các mục tiêu hỗ trợ quan trọng vào cuối tuần thấp hàng năm ở mức 1729 và 61 .8% thoái lui của phạm vi 2020 / 38.2% thoái lui của khoản tạm ứng 2015 tại 1682/89- cả hai lĩnh vực quantâm cho sự cạn kiệt nhược điểm có thể đạt được NẾU đạt được. R esistance hàng tuần ổn định ở mức đóng cửa tuần cao nhất hàng năm / Đường trung bình động 52 tuần ở mức 1849 với mức vi phạm / đóng cửa trên 1923 cuối cùng cần thiết để đánh dấu sự nối lại xu hướng tăng nhiều năm rộng hơn.

Điểm mấu chốt: Một sự đảo ngược lớn về kháng cự xu hướng tăng vào phiên mở cửa tháng 6 hiện đang phải đối mặt với các mục tiêu hỗ trợ xu hướng tăng quan trọng vào cuối tháng 6 – chúng tôi đang tìm kiếm một mức thấp kiệt sức hướng đến tháng Bảy. Từ quan điểm giao dịch, một khu vực tốt để giảm phơi nhiễm ngắn / điểm dừng bảo vệ thấp hơn – tôn trọng việc đóng cửa hàng tuần. Một sự khẳng định lại gần trên 1800 có thể là những câu chuyện ban đầu cho thấy rằng mức thấp trong ngắn hạn đã được đưa ra. Như mọi khi, hãy nhanh nhẹn vào cuối tháng / quý với Bảng lương phi nông nghiệp hoa Kỳ trên vòi trước kỳ nghỉ lễ kéo dài – có thể thấy một số biến động. Xem lại Triển vọng gạo P vàngmới nhất của tôi để xem xét kỹ hơn về các mức giao dịch kỹ thuật XAU / USD trong ngắn hạn.

Để biết phân tích đầy đủ về chiến lược giao dịch của Michael, hãy xem lại loạt bài Foundations of Technical Analysis của anh ấy về Building a Trading Strategy

Tâm lý nhà giao dịch vàng – XAU/USD Biểu đồ giá

Gold Trader Sentiment - XAU/USD Price Chart - GLD Retail Positioning - GC Technical Outlook

  • Một bản tóm tắt của IG Client Sentiment cho thấy các nhà giao dịch là Vàng ròng- tỷ lệ đứng ở mức +7,11 (87,67% nhà giao dịch là dài) – thường là đọc giảm
  • Vị thế bán caohơn 0,93% so với hôm qua và cao hơn 6,95% so với tuần trước
  • Vị thế bán caohơn 11,14% so với hôm qua và thấp hơn 13,27% so với tuần trước
  • Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch ròng cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm. Tuy nhiên, các nhà giao dịch ít ròng hơn so với ngày hôm qua nhưng dài ròng hơn so với tuần trước và sự kết hợp giữa định vị hiện tại và những thay đổi gần đây mang lại cho chúng ta một sự thiên vị giao dịch vàng hỗn hợp hơn nữa từ quan điểm tâm lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *