Dự báo giá vàng: Vàng nắm bắt được sự hỗ trợ của Fibo nhưng người bán thận trọng

Giá vàng online - Giá vàng SJC - Bảng giá vàng Kitco
Đánh giá post

Tuần trước, giá vàng đã tăng trở lại mạnh khi người mua được bảo lãnh sau khi Fed đưa ra dự báo cập nhật của họ. Và trong khi những thay đổi trong dự báo của Fed có vẻ tinh tế, phản ứng của thị trường không phải là có một tín hiệu rõ ràng đang được suy ra và thậm chí có thể ngụ ý bởi FOMC. Tín hiệu đó là các chính sách tiền tệ lỏng lẻo được thực hiện để giúp nền kinh tế quanh ngóc ngách về Covid sẽ không tồn tại mãi mãi. Và như một số mặt hàng kinh tế đã tăng lên, chẳng hạn như lạm phát, sự kết thúc của chỗ ở đó có thể đến sớm hơn là muộn hơn.

Fed nhấn mạnh khả năng tăng lãi suất hai lần vào năm 2023; vì vậy không phải năm tới mà là năm sau, và theo thứ tự nhanh chóng, Đồng đô la Mỹ tăng vọt và hầu hết các cặp ngoại hối chính đảo ngược. Giá vàng không bị tổn thương, vì người mua nhanh chóng được bảo lãnh khỏi các thiết lập tăng giá và giá giảm xuống còn 1761 sau khi đã giao dịch ở mức 1900 vào thứ Sáu trước FOMC.

Điều đó lên tới một động thái -7,46%, được lấy từ mức cao thứ Sáu đến mức thấp của tuần trước và tại thời điểm đó, một vùng hợp lưu của hỗ trợ Fibonacci bắt đầu phát triển, cho đến nay, đã có thể chứa mức thấp. Lô đất này nằm trong khoảng thời gian từ 1763,11 đến 1766,28. Và sau khi giữ mức thấp nhất trong tuần trước vào tuần này, giá đã giảm nhẹ từ khu vực này và điều đó cho đến nay đã được giữ vững trong suốt cả tuần.

Biểu đồ giá vàng hàng ngày

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Vàng trên Tradingview
Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Vàng trên Tradingview

Vàng bị trả lại cắt ngắn cho đến nay

Thông thường sau một động thái có cường độ đó, một khi hỗ trợ chơi trong thường có một pullback mạnh mẽ hơn để đáp ứng. Lấy ví dụ, lấy Đồng đô la Mỹ, đưa vào một sự rút lui rất rõ ràng trong vài ngày đầu tiên của tuần này. Nhưng ở Gold, người bán vẫn khá tích cực trong khi giúp thúc đẩy kháng cự ngay bên trong tay cầm năm 1800. Và sự phục hồi tương ứng từ hỗ trợ? Điều đó chỉ thoái lại 23,6% của động thái tháng 6 trong khi Đồng đô la Mỹ đã thoái vốn nhiều hơn một chút.

Điểm nổi bật ở đây là việc kéo giảm giá vàng đã nhẹ hơn một chút so với sự tăng giá của đồng USD, và điều này cho thấy có thể có một sự thay đổi lớn hơn khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một Fed diều hâu hơn tại một số thời điểm, ngay cả khi đó không phải là mối quan tâm trong ngắn hạn.

Biểu đồ giá vàng tám giờ

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Vàng trên Tradingview
Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Vàng trên Tradingview

 

Chiến lược vàng trong ngắn hạn: Một phạm vi đã phát triển

Vì vậy, thiết lập giai đoạn trên bối cảnh dài hạn dẫn đến thiết lập ngắn hạn hơn. Bối cảnh dài hạn đó là một trong những sự kiên nhẫn và chờ đợi: Fed đã nói phần của họ và đưa ra dự đoán của họ và chúng tôi sẽ không đến dự một cuộc họp hàng quý khác cho đến tháng 9. Nhưng, trên đường đi, chúng tôi sẽ có được Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole và đây dường như là nơi nhiều người đang mong đợi nghe thông báo lớn tiếp theo ra khỏi FOMC, đặc biệt là về chủ đề giảm gạt và kế hoạch của họ ở đó.

Điều này có nghĩa là có một vài tháng đường mở. Vàng trước đó đã giữ một bối cảnh tăng giá sau khi đã phá vỡ cờ tăng giá trong tháng 5. Tuy nhiên, sau sự đảo ngược tuần trước về một Fed diều hâu hơn, giai đoạn dường như đang thiết lập cho các xu hướng giảm giá có thể xảy ra nếu FOMC tiếp tục tiến gần hơn và gần hơn đến việc bình thường hóa chính sách.

Nhưng, một lần nữa, đây là những mặt hàng dự kiến sẽ còn vài tháng nữa.

Hiện tại – Giá vàng đã bắt đầu tích tụ vào một phạm vi nhỏ sau động thái lớn của tuần trước. Phạm vi này cực kỳ chặt chẽ vì vậy nó có thể không giữ quá lâu, nhưng đã có một vài biến động ở mỗi bên hỗ trợ và kháng cự tại thời điểm này và đây là điều có thể giữ cho phông nền mở cho một số mục tiếp tục phạm vi.

Hướng dẫn phạm vi đó dọc theo là thoái lui Fibonacci được tạo ra bởi động thái chính kéo dài từ mức thấp ngày 29 tháng 4 đến mức cao ngày 1 tháng 6. Hỗ trợ phạm vi đang cho thấy khoảng 88,6% thoái lui của động thái chính đó, được vẽ ở mức 1774,24; trong khi kháng cự đang cho thấy khoảng 76,4% thoái lui tại 1793,83. Biểu đồ hàng giờ dưới đây làm nổi bật động lực này và đối với những người đang có xu hướng tăng hoặc giảm, tìm kiếm xu hướng để phát triển – về cơ bản họ có thể tiếp cận phạm vi với xu hướng thiên vị.

Biểu đồ giá vàng hàng giờ

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Vàng trên Tradingview
Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Vàng trên Tradingview

 

— Viết bởi James Stanley, Chiếnlược gia cao cấp cho DailyFX.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *