Dự báo giá vàng: XAU/USD có nguy cơ thua lỗ thêm?

Đánh giá post

Dự báo giá vàng: XAU/USD có nguy cơ thua lỗ thêm?

Giá vàng đã đi ngược lại sau cuộc họp FOMC tháng 6, tại đó ngân hàng trung ương tiết lộ lịch tăng lãi suất nhanh chóng. Thông báo đã châm ngòi cho sức mạnh của Đồng đô la Mỹ đã giúp đốt cháy một đợt bán tháo vàng luẩn quẩn đã chứng kiến kim loại quý này bắt đầu xu hướng tăng ngắn và chiếm lại kênh giảm dần bắt đầu vào tháng 8. Với rổ Đô la (DXY) có dấu hiệu đột phá tiềm tàng, vàng có thể có nguy cơ giảm sâu hơn.

Biểu đồ giá vàng (XAU/USD) : Khung thời gian hàng ngày (tháng 7 năm 2020 – tháng 6 năm 2021)

gold daily price chart

Như đã nêu trong bài viết vàng cuối cùng của tôi, đường dây trên cát cho cuộc biểu tình phục hồi vàng đứng xung quanh khu vực 1,850 đô la. Vào thời điểm đó, tôi lưu ý “liền kề với đường xu hướng giảm dần mà sự hỗ trợ ban đầu có nguồn gốc từ là đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày của kim loại, SMA 200 ngày và mức Fibonacci của nó. Cùng nhau, các dấu hiệu kỹ thuật khác nhau tạo ra một lĩnh vực hỗ trợ đáng kể rằng, nếu bị hỏng, sẽ tạo thành một sự thay đổi đáng kể trong triển vọng kỹ thuật. Rõ ràng, sự phá vỡ dưới 1,850 đô la cho phép tổn thất tăng tốc đáng kể và cuộc biểu tình phục hồi ngắn đã được đưa xác định.

Gold (XAU/USD) Biểu đồ giá: 4 – Khung giờ (Tháng 7 2020 – Tháng 6 2021)

gold price chart

Đủ để nói rằng, vàng có thể cần hỗ trợ thêm trong những ngày tới – đặc biệt nếu Đồng đô la Mỹ tiếp tục có dấu hiệu sức mạnh. Hỗ trợ ban đầu có thể nằm gần mức thấp gần đây ở mức 1,760 đô la, tiếp theo là đáy kép ngay phía nam là 1,680 đô la.

–Viết bởi Peter Hanks, Chiến lược gia cho DailyFX.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *