Dự báo giá vàng (XAU/USD) : Giá vàng giữ vững bất chấp báo cáo NFP tích cực

Đánh giá post

Dự báo giá vàng:

  • Vàng lấy lại niềm tin bất chấp báo cáo NFP tăng giá
  • Lạm phát và thất nghiệp vẫn đi đầu trong tâm lý rủi ro , ít nhất là cho đến bây giờ
  • FOMC Minutes có thể sẽ là rủi ro sự kiện lớn tiếp theo đối với các nhà giao dịch Vàng

Giá vàng tiếp tục đóng vai trò là dấu hiệu chính của các điều kiện kinh tế hiện tại, tăng cao hơn một chút khi USD đóng góp một phần lợi nhuận gần đây của nó.

Với việc Cục Dự trữ Liên bang phải đối mặt với một áp lực rất lớn để thắt chặt chính sách tiền tệ trong nỗ lực kiềm chế lạm phát tăng, giá vàng có thể phản ứng nhanh hơn với rủi ro sự kiện lớn của Mỹ trong vài tuần tới khi các nhà đầu tư tiếp tục dự đoán khi Nào Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu giảm mua trái phiếu.

Mặc dù có dấu hiệu phục hồi kinh tế nhanh chóng và báo cáo NFP tốt hơn dự kiến, một dòng kích thích và giá tăng vọt có thể tiếp tục hỗ trợ nhu cầu về kim loại trú ẩn an toàn như một hàng rào chống lại Đồng đô la Mỹ và lạm phát, ảnh hưởng đến động thái ngắn hạn của hành động giá vàng.

Hành động giá vàng

Giá vàng đang cố gắng phục hồi sau sự trượt dốc tàn khốc của tháng trước, mang lại một tia hy vọng cho những đực. Thất bại trong việc duy trì đà giảm dưới mức hỗ trợ Fibonacci 50% của động thái năm 2020 ở mức 1.760 đô la, cho phép những đực lấy lại quyền kiểm soát tạm thời động thái sắp xảy ra, thúc đẩy hành động giá cao hơn. Với sự hình thành gần đây của Chữ thập vàng ủng hộ câu chuyện tăng giá này, RSI đang hướng tới sự tăng giá nhưng vẫn nằm trong phạm vi, ít nhất là cho đến bây giờ.

Biểu đồ vàng hàng ngày

Gold (XAU/USD) Forecast: Gold Holds Firm Despite Positive NFP Report
Biểu đồ được chuẩn bị bởi Tammy Da Costa, IG

Rào cản tiếp theo đối với những đực hiện nằm ở mức tâm lý quan trọng là 1.800 đô la với mức kháng cự tiếp theo có hiệu lực ở mức 1.834 đô la, sự thoái lui 38,2% của động thái năm 2020.

Trái ngược với điều này, việc phá vỡ dưới mức 38,2% của động thái năm 2021 hiện đang nắm giữ vì hỗ trợ ở mức 1,785 đô la có thể đưa mức xử lý 1,750 đô la trở lại hoạt động, làm tăng khả năng giảm thêm nếu mức này bị phá vỡ.

Tâm lý vàng

Gold (XAU/USD) Forecast: Gold Holds Firm Despite Positive NFP Report

Giá vàng: Tại thời điểm viết bài, dữ liệu thương nhân bán lẻ cho thấy 85,33% thương nhân là ròng dài với tỷ lệ thương nhân dài đến ngắn ở mức 5,82 đến 1. Số lượng nhà giao dịch ròng dài hơn 1,46% so với ngày hôm qua và thấp hơn 7,91% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch ròng cao hơn 4,63% so với ngày hôm qua và cao hơn 25,30% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch ròng cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch ít ròng hơn so với ngày hôm qua và so với tuần trước. Những thay đổi gần đây trong tâm lý cảnh báo rằng xu hướng giá vàng hiện tại có thể sớm đảo ngược cao hơn mặc dù thực tế các nhà giao dịch vẫn duy trì ròng.

— viết bởi Tammy Da Costa thay mặt cho DailyFX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *