Dự báo giá vàng: XAU/USD hướng đến tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2016, Phạm vi giao dịch trước NFP

Đánh giá post

Giá vàng (XAU/USD) đang nằm ở mức Fibonacci chính (50% ở mức 1.762) khi người mua không thể đưa giá cao hơn từ việc bán tháo được nhìn thấy sau khi Cục Dự trữ Liên bang gửi một thông điệp diều hâu hơn. Như tôi đã đề cập trước đây, vàng đã là một hàng rào tốt chống lại sự không hành động của ngân hàng trung ương khi điều chỉnh chính sách tiền tệ để tăng áp lực giá, vì vậy một Fed diều hâu hơn vào tháng 6 đang khiến giá vàng phải đối mặt với hiệu suất hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 11 năm 2016.

BIỂU ĐỒ XAU/USD Hàng tháng
BIỂU ĐỒ XAU/USD Hàng tháng

Điều đó nói rằng, giá vàng đã nóng lên kể từ cuối năm 2019, do đại dịch Covid-19 gia tăng, vì vậy việc kéo trở lại mức bền vững hơn hiện tại không phải là bất thường. Giá hiện tại đang dao động quanh mức cao được thấy trong năm 2011 và 2012, tại thời điểm đó, xu hướng giảm nhiều năm bắt đầu, đưa XAU / USD đến gần mốc 1.000 đô la nơi hợp nhất tiếp quản. Cho đến nay, các động thái được nhìn thấy bằng vàng đã khá mạnh mẽ ở cả hai hướng khi được xem xét hàng tháng, vì vậy chúng tôi chưa thực sự có một giai đoạn hợp nhất kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay.

Có khả năng sẽ có nhiều biến động hơn đối với giá vàng vì các ngân hàng trung ương vẫn là trọng tâm chính của những người tham gia thị trường. Trên toàn thế giới, các nhà hoạch định chính sách đang bị mắc kẹt ở ngã tư giữa việc điều chỉnh chính sách tiền tệ của họ với áp lực giá gần đây hoặc giữ cho đến khi dữ liệu kinh tế cho thấy một nền kinh tế mạnh mẽ để tránh hành động quá sớm. Các quyết định của Cục Dự trữ Liên bang trong những tháng tới cuối cùng sẽ là động lực chính của XAU / USD khi các nhà đầu tư định vị mình ở hai bên của quang phổ.

XAU/USD Biểu đồ hàng ngày
XAU/USD Biểu đồ hàng ngày

Trên biểu đồ Hàng ngày, chúng ta có thể thấy rằng XAU / USD đã trở lại phạm vi mà nó bắt đầu trở lại vào tháng Tư, dao động trong khoảng từ 1.800 đến 1.760. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu vàng ở giữa các giới hạn này trong vài ngày tới khi chúng ta bước vào NFP thứ Sáu, khi tôi nghi ngờ hầu hết các biến động sẽ phát sinh. Đây là một cơ hội tốt để tận dụng tối đa phạm vi giao dịch khi đà xây dựng vào cuối tuần. Xem ra cho các cấp độ chính ở hai bên của phạm vi cho một breakout có thể.

— viết bởi Daniela Sabin Hathorn, Nhà phân tích thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *