Dự báo thị trường tuần tới cho: Vàng, Bảng Anh, Dow, Lãi suất Boe, Rủi ro của Fed, PMIs

Đánh giá post

Các thị trường đã bị ảnh hưởng bởi một làn sóng biến động vào tuần trước phần lớn để đáp lại việc Fed đưa ra dự báo tăng lãi suất. Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã bút chì trong hai lần tăng lãi suất vào cuối năm 2023, điều này diều hâu hơn đáng kể so với dự kiến. Chưa kể, Chủ tịch Fed Powell đã rút lại cụm từ“không nói về việc nói về việc giảm uộn”, lưu ý rằng đây là cuộc họp “nói về việc nói về”.

Hai sự phát triển này đã giúp thúc đẩy một dòng chảy lớn của đồng đô la Mỹ sức mạnh trên bảng của các cặp tiền tệ chính. USD/JPY và USD/CAD tăng vọt trong khi EUR/USD, GBP/USD và AUD/USD giảm mạnh. Như vậy, chúng tôi đã chứng kiến cuộc biểu tình kéo dài một tuần lớn nhất của Chỉ số DXY rộng lớn hơn kể từ tháng 3 năm 2020. Kim loại quý giảm mạnh do mối đe dọa gia tăng của một mốc thời gian giảm tốc của Fed với hành động giá vàng giảm -5,88% để giao dịch trở lại trong sắc đỏ hàng năm.

CÁC LOẠI TIỀN TỆ CHÍNH VÀ HIỆU SUẤT VÀNG SO VỚI ĐÔ LA MỸ

US Dollar Weekly Performance Chart vs Gold and Major Currencies

Khẩu vị rủi ro đầu cơ cũng xấu đi đáng chú ý là đánh giá bởi sự sụt giảm nhu cầu đối với các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin và Ethereum. Kể từ thông báo mới nhất của Fed, giá BTC/USD đã giảm -15,55% trong khi ETH/USD đã giảm -17,34%. Đối với các chỉ số chứng khoánlớn , Chỉ số S&P 500 ghi nhận tuần thua lỗ tồi tệ nhất kể từ ngày 22 tháng 2 sau khi giảm -1,91% về số dư.

Chỉ số Dow Jones phải đối mặt với áp lực bán tương tự và tụt lại với mức giảm -3,45%. Chỉ số Nasdaq đã có thể kết thúc trong lãnh thổ tích cực trong tuần với mức tăng 0,37%. Ngoài thị trường chứng khoán Mỹ, DAX, FTSE 100và EU STOXX 50 trượt -1,56%, -1,63% và -1,05%. ASX 200 vượt trội hơn nhờ mức tăng 2,67%.

Nhìn vào tuần tới trên Lịch kinh tế DailyFX, chúng tôi thấy rằng việc phát hành dữ liệu PMI hàng tháng được lên kế hoạch phát hành. Các thị trường cũng dự kiến sẽ nhận được một bài đọc khác về lạm phát của Mỹ. Thước đo lạm phát ưa thích của Fed, PCE cốt lõi, sẽ được đưa ra vào thứ Sáu, ngày 25 tháng 6 lúc 12:30 GMT. Những công bố dữ liệu có tác động cao này sẽ đè nặng lên tâm lý thị trường rộng lớn hơn do tiềm năng của chúng làm lung lay thêm mối đe dọa giảm càng của Fed.

Điều đó nói rằng, thường là Chủ tịch Fed Jerome Powell và Chủ tịch Fed NY John Williams có thể làm suy yếu sức mạnh gần đây của Đồng đô la Mỹ bằng cách nói về rủi ro giảm băm trong các bài phát biểu theo lịch trình của họ vào tuần tới. Ở những nơi khác, Ngân hàng Anh sẽ cung cấp cho thị trường quyết định lãi suất vào thứ Năm, ngày 24 tháng 6 lúc 11:00 GMT. Điều này có thể góp phần vào sự biến động nhiều hơn cho Bảng Anh – Đô la. Banxico dự kiến sẽ công bố quyết định lãi suất của riêng mình vào thứ Năm tới lúc 18:00 GMT. Còn gì khác trong cửa hàng cho các thị trường trong tuần tới?

 

DỰ BÁO CƠ BẢN

USD tăng vọt sau khi Fed diều hâu, cuộc biểu tình trông quá mức.

Một kênh tăng dần ngắn hạn đang bị đe dọa sau khi nỗ lực đầu tiên của Bitcoin để vượt qua vùng kháng cự cứng đầu thất bại.

Mặc dù xu hướng diều hâu của Fed đã gây ra một số vị trí lạm phát và lo lắng về triển vọng đối với hàng hóa, bức tranh cơ bản về dầu không thay đổi và vẫn tăng giá.

Âm mưu chấm cập nhật của Cục Dự trữ Liên bang tuần trước, cho thấy hai lần tăng lãi suất của Mỹ vào năm 2023, có thể là một thay đổi cuộc chơi cho EUR/ USD. Về mặt chiến lược, một xu hướng dài hạn thấp hơn có thể đã bắt đầu.

Quyết định lãi suất của Ngân hàng Anh (BoE) có thể làm rất ít để thay đổi GBP/USD vì ngân hàng trung ương dự kiến sẽ giữ nguyên hướng đi hiện tại cho chính sách tiền tệ.

USD/MXN phá vỡ một số mức kháng cự khi cuộc biểu tình USD kéo dài hơn nữa.

Đồng đô la Úc đã chìm so với Đồng đô la Mỹ sau khi FOMC gửi tín hiệu chính sách diều hâu. AUD / USD phải đối mặt với một Cơn gió ngược mới bằng đồng đô la Mỹ bị tính phí.

DỰ BÁO KỸ THUẬT

Việc bán tháo vàng lớn nhanh chóng có một bài kiểm tra xu hướng dài hạn quan trọng trong trò chơi; các tình huống cần xem xét từ cả hai mặt của băng.

Đó là một tuần tàn khốc đối với Đồng bảng Anh so với Đồng đô la Mỹ và Yên Nhật, nhưng vẫn còn phải xem liệu điều này có thể dẫn đến xu hướng dài hạn mới hay không.

Đô la Canada đang bị bao vây sau khi FOMC thúc đẩy sự đảo ngược USD / CAD lớn khỏi hỗ trợ kỹ thuật quan trọng. Các cấp độ kỹ thuật quan trọng trên biểu đồ hàng tuần của Loonie.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *