Giá Vàng, bạc có thể mang lại cơ hội hấp dẫn trong Quý 3

Đánh giá post

DỰ BÁO GIÁ VÀNG & BẠC – RẤT ĐÁNG ĐỂ TIẾP TỤC TRONG QÚY 3 NẾU CÁC BẢNG FED CÓ HIỆU QUẢ

Tôi đã cố gắng hết sức trong hai tuần cuối cùng của quý 2 để cố gắng đưa ra một ý tưởng thương mại hàng đầu cho quý sắp tới. Điều này phần lớn dựa trên sự thiếu niềm tin của tôi đối với hướng chung của thị trường trong ba tháng tới. Có rất nhiều sự không chắc chắn cho triển vọng trong bối cảnh các biến thể covid đồng bằng mới và thắt chặt ngân hàng trung ương, và dường như với tôi rằng hành động giá phạm vi là kịch bản có khả năng nhất đối với tài sản toàn cầu.

Điều đó nói rằng, tôi sẽ lập luận rằng chỉ cần giữ tiền mặt là một vị trí trong và của chính nó, đó có thể là một chiến thuật thận trọng cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư trong Quý 3. Rốt cuộc, có mối đe dọa kéo dài của Fed giảm càng nhỏ và tiềm năng đồng đô la Mỹ đánh giá cao về giá trị so với mức thấp trong nhiều năm. Có tiền mặt bên lề cũng có thể cung cấp cho những người tham gia thị trường các phương tiện để khai thác các cơ hội tiềm năng trong tương lai mà có niềm tin lớn hơn.

US Dollar Price Chart Fed Rate Hike Expectations to Impact Gold Silver Forecast

Chúng ta đã thấy đồng USD bắt đầu phục hồi để đáp ứng với định vị thị trường để Fed bắt đầu nới lỏng việc mua tài sản trước khi tăng lãi suất. Trên thực tế, thị trường trái phiếu đang định giá trong đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào năm 2022 sau khi âm mưu chấm mới nhất của Fed báo hiệu hai đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023. Tương ứng, các tài sản nhạy cảm về lãi suất, như vàng và bạc, đã bị ảnh hưởng bởi một dòng biến động.

Kim loại quý không có gì đáng ngạc nhiên khi kéo trở lại do triển vọng Fed thắt chặt và có thể có nhiều cơn gió ngược phải đối mặt trong quý 3 khi các thị trường suy đoán về dòng thời gian giảm dần của Cục Dự trữ Liên bang. Tuy nhiên, nhìn vào lãi suất danh nghĩa dài hạn và lợi suất thực tế, vẫn còn một trường hợp tăng giá đối với vàng và bạc. Cụ thể, các đợt suy yếu tiềm năng có thể mang lại cơ hội hấp dẫn cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư để đi dài vàng và bạc.

Gold Price Chart Forecast with Ten-Year Treasury Real Yield Overlaid

Nếu chu kỳ bình thường hóa cuối cùng đóng vai trò là bất kỳ la bàn nào cho lộ trình chính sách của Fed, có vẻ như ngân hàng trung ương sẽ trì hoãn việc thắt chặt các điều kiện tài chính. Chủ tịch Fed Powell gần đây đã ám chỉ điều này trong một lời khai của quốc hội, nơi ông nói “Fed sẽ làm mọi thứ có thể để hỗ trợ nền kinh tế miễn là cần thiết để hoàn thành sự phục hồi.” Powell cũng thừa nhận rằng tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục đối với người Mỹ không phải là người da trắng là một lợi ích chính của việc mở rộng kinh tế lâu dài vào năm 2019. Nhanh chóng chuyển tiếp đến ngày hôm nay và chúng ta thấy có rất nhiều chỗ để cải thiện tỷ lệ thất nghiệp, điều này được cho là làm giảm sự thiếu hụt việc làm do người lao động không được khuyến khích rơi ra khỏi phương trình.

Điều này tập trung vào tiềm năng rằng Fed sẽ tiếp tục xem xét việc tăng lạm phát ‘phần lớn tạm thời’ do tác động cơ bản và gián đoạn chuỗi cung ứng trong khi nhấn mạnh hơn vào nhiệm vụ khác của mình – đạt được việc làm đầy đủ. Sự chuyển đổi gần đây sang mục tiêu lạm phát trung bình cũng mang lại cho Fed khả năng chịu đựng lạm phát vượt mức trong trung hạn. Như vậy, nếu Fed kéo chân để khởi động dòng thời gian giảm tốc, thị trường có thể thư giãn đặt cược tăng lãi suất. Điều đó có thể sẽ tăng giá vàng và bạc nếu kịch bản này thành hiện thực, do đó, có thể pr cơ hội esent ies đáng để pouncing với tiền mặt bên lề. Rốt cuộc, xu hướng rộng hơn về lãi suất dài hạn và lợi suất thực tế thấp hơn trong thời gian dài hơn, điều này sẽ hỗ trợ cho giá vàng và bạc.

— Được viết bởi Rich Dvorak, Nhà phân tíchcho DailyFX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *