Giá vàng giảm có thể tiếp tục khi dữ liệu ISM thúc đẩy hành động của Fed

Đánh giá post

TRIỂN VỌNG GIÁ VÀNG:

Giá vàng đã điều chỉnh cao hơn vào ngày hôm qua sau khi chạm mức thấp nhất kể từ giữa tháng 4 trong phiên trước đó. Điều đó dường như được kích hoạt bởi tin tức rằng vắc-xin Covid-19 từ Moderna có hiệu quả chống lại biến thể Delta mạnh mẽ của virus hiện buộc phải khóa lại ở một số quốc gia.

Điều đó dường như làm nguội những lo ngại về sự gián đoạn kinh tế lâu dài, duy trì suy đoán rằng việc thắt chặt tiền tệ sớm hơn dự kiến sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi không mang lại lợi nhuận. Giá đã giảm kể từ giữa tháng 6, khi Fed báo hiệu sự thay đổi trong mốc thời gian tăng lãi suất dự kiến.

DỮ LIỆU ISM ĐƯỢC CHÚ Ý KHI TRIỂN VỌNG CỦA FED VẪN TẬP TRUNG

Nhìn về phía trước, khảo sát sản xuất ISM của Mỹ tháng 6 đang được chú trọng. Dự kiến tốc độ tăng trưởng hoạt động của ngành đã chậm lại trong tháng thứ ba liên tiếp. Dữ liệu PMI tương tự của Markit liên kết sự hạ nhiệt với các hạn chế về công suất, bao gồm chuỗi cung ứng không đồng đều và thiếu lao động.

Tuy nhiên, việc đọc tiêu đề dự kiến ở mức 60,9 vẫn sẽ có hiệu suất rất mạnh so với lịch sử. Xu hướng trung bình dao động trong khu vực 53-55. Nhìn lại trước năm 2021, sự chậm lại từ mức cao gần 40 năm của tháng 3 vẫn đánh dấu sự mở rộng sản xuất nhanh nhất kể từ giữa năm 2004.

Trong bối cảnh đó, lạm phát tiếp tục tăng vọt. Cuộc khảo sát của Markit đánh dấu giá nguyên liệu thô tăng thúc đẩy lạm phát đầu vào tăng kỷ lục. Hơn nữa, các công ty đã không trốn tránh việc chuyển chi phí cao hơn cho người tiêu dùng, với các khoản phí cuối cùng cũng đạt đến đỉnh cao lịch sử.

Dữ liệu ISM lặp lại bối cảnh này có thể làm dấy lên đặt cược vào một trục diều hâu tăng tốc tại Cục Dự trữ Liên bang, giảm tốc hàng tháng bất chấp. Điều đó sẽ thúc đẩy lợi suất front-end và đồng Đô la Mỹ đi lên, trừng phạt giá vàng hơn nữa.

Tuy nhiên, có vẻ khôn ngoan khi xem xét rằng thứ Sáu mang đến việc phát hành báo cáo việc làm chính thức của Hoa Kỳ vào tháng XNUMX. Các nhà giao dịch sẽ rất muốn đánh giá tăng trưởng bảng lương và lạm phát tiền lương, cả hai đều được coi là đầu vào chính vào tính toán của Fed. Do đó, họ có thể giữ lại niềm tin định hướng ngay sau khi ism được thả.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VÀNG

Giá vàng tiếp tục đánh dấu thời gian trên mức hỗ trợ trong khu vực tắc nghẽn 1755-65 nhưng sự phân kỳ RSI tích cực cảnh báo rằng đà giảm đã tăng lên. Mặc dù điều này có thể báo hiệu ít hơn một giai đoạn tiêu hóa, nhưng nó cũng có thể đi trước một sự đảo lộn.

Kháng cự ngắn hạn nằm trong vùng 1797,63-1808,40, với sự phá vỡ ở trên được xác nhận trên cơ sở đóng cửa hàng ngày mở ra cánh cửa tăng lên đến năm 1850. Ngoài ra, vi phạm hỗ trợ có thể tạo tiền đề cho thử nghiệm đáy tháng 3 ở mức 1676,10, với một chút ma sát gần 1720,80 có thể xảy ra trên đường đi.

Gold price chart - daily
Biểu đồ giá vàng được tạo bằng TradingView

— viết bởi Ilya Spivak, Chiến lược gia trưởng, APAC cho DailyFX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *