Giá vàng phục hồi khi đồng đô la Mỹ và lợi suất giảm sau sự tăng trưởng mạnh của NFP

Đánh giá post

TRIỂN VỌNG GIÁ VÀNG:

  • Giá vàng đang giao dịch cao hơn vào thứ Hai sau dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ của Mỹ
  • Đồng đô la Mỹ rút lui cùng với lợi suất của Kho bạc, thúc đẩy giá kim loại quý
  • Các nhà giao dịch đang để mắt đến $1,795 cho kháng cự, vi phạm có thể dẫn đến lợi nhuận hơn nữa

Giá vàng giao dịch cao hơn khiêm tốn trong phiên APAC hôm thứ Hai, khi đồng Đô la Mỹ yếu hơn và lợi suất thấp hơn đã củng cố sự hấp dẫn của kim loại màu vàng. Giá tiếp tục hợp nhất trong một phạm vi chặt chẽ giữa $ 1,750 – $ 1,795 chờ đợi chất xúc tác mới. Chỉ số DXY US Dollar đã rútkhỏi mức cao nhất trong3 tháng và lợi suất trái phiếu Kho bạc giảm trên đường cong – cả hai đều đang gây áp lực lên vàng. Tuy nhiên, việc đóng cửa thị trường Mỹ vào thứ Hai có thể làm giảm khối lượng giao dịch.

Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ đã đánh bại kỳ vọng của thị trường về sự gia tăng, với việc tuyển dụng tăng tốc vào tháng 6 khi các hạn chế về nguồn cung thị trường lao động giảm bớt. Thêm 850 nghìn việc làm mới, đánhdấu mức đọc cao nhất trong10 tháng (biểu đồ dưới đây). Thu nhập trung bình hàng giờ tăng 0,3% mom và 3,6% hàng năm, phản ánh nhu cầu lao động mạnh mẽ. Một con số bảng lương lạc quan đã củng cố triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ, nhưng tốc độ tăng trưởng việc làm dường như đã không đạt đến mức khiến Fed thắt chặt nhanh chóng. Điều này tạo ra một bối cảnh lý tưởng cho vàng để phục hồi một số tổn thất và cố gắng đột phá trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, triển vọng trung hạn đối với vàng vẫn có xu hướng giảm, khi các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang tiến gần hơn đến việc dần dần mở rộng kích thích tiền tệ trong thời đại đại dịch, bao gồm mua tài sản và lãi suất cực thấp. Các nhà giao dịch đang theo dõi cuộc họp RBA tuần này và phút FOMC tháng 6 để tìm manh mối mới về triển vọng này.

Bảng lương phi nông nghiệp Hoa Kỳ – 12 tháng qua

Gold Prices Rebound as the US Dollar and Yields Fall After Strong NFP
Nguồn: Bloomberg, DailyFX

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Về mặt kỹ thuật, giá vàng đang củng cố trong một phạm vi chặt chẽ giữa $ 1,750 – $ 1,795 như thể hiện trên biểu đồ dưới đây. Xu hướng chung vẫn giảm sau khi giá vi phạm dưới sàn của “Kênh tăng dần” vào giữa tháng 6. Một mức hỗ trợ ngay lập tức có thể được tìm thấy ở mức $ 1,750 – 78,6% Fibonacci thoái lui. Chỉ báo MACD sắp hình thành một đường chéo tăng và có xu hướng thấp hơn, cho thấy áp lực bán trong ngắn hạn có thể đang mờ dần.

Giá vàng – Biểu đồ hàng ngày

Gold Prices Rebound as the US Dollar and Yields Fall After Strong NFP

— viết bởi Margaret Yang, Chiến lược gia cho DailyFX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *