Giá vàng phục hồi trước rủi ro tăng lãi suất của Fed & Sức mạnh USD Ebb

Đánh giá post

TRIỂN VỌNG VÀNG: FED DOT CÂN NHẮC HÀNH ĐỘNG GIÁ XAU/USD

  • Giá vàng đã giảm -5,9% vào tuần trước và hiện giao dịch trở lại trong sắc đỏ hàng năm
  • XAU/USD giảm mạnh do đồng Đô la Mỹ siết chặt nhờ lo ngại của fed
  • Kim loại quý có thể phục hồi cao hơn khi FOMC hạ thấp rủi ro tăng lãi suất

Giá vàng và bạc đã kéo dài mũi sau FOMC trong suốt tuần trước. Kim loại quý giảm -5,9% và -7,7% tương ứng. Áp lực bán trên XAU/USD và XAG/USD phần lớn theo dòng sức mạnh khổng lồ của Đô la Mỹ để đáp ứng với Cục Dự trữ Liên bang đưa ra mốc thời gian giảm côn.

Cụ thể, âm mưu chấm mới nhất của Fed tiết lộ rằng các quan chức ngân hàng trung ương chứng kiến hai lần tăng lãi suất vào cuối năm 2023. Điều này so với kỳ vọng của thị trường chỉ tìm kiếm một lần tăng lãi suất vào năm 2023 và âm mưu chấm trước đó cho thấy chưa đến một nửa số quan chức FOMC viết bút chì tăng lãi suất vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, trong bối cảnh Chủ tịch Fed Powell hạ thấp tầm quan trọng của âm mưu chấm, dường như có khả năng hành động của giá vàng để vuốt ve nhược điểm gần đây.

XAU/USD – BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG: KHUNG THỜI GIAN HÀNG TUẦN (THÁNG 11/2019 ĐẾN THÁNG 6/2021)

Biểu đồ theo @RichDvorakFX tạo bằng TradingView
Biểu đồ giá vàng theo @RichDvorakFX tạo bằng TradingView

Chưa kể, sự hỗ trợ gần đó ở mức giá 1.765 đô la nổi bật là rào cản kỹ thuật đáng chú ý mà những người tăng giá vàng có thể tìm cách bảo vệ. Bên dưới vùng hỗ trợ kỹ thuật này nằm trong một đường xu hướng tăng dần dài hạn ngoài mức giá $ 1,675, được củng cố bởi Bollinger Band dưới cùng và mức thấp hàng năm.

Những nỗ lực phục hồi có thể chứng kiến hành động của giá vàng quay trở lại mức 1.900 ĐÔ la, mặc dù trước tiên, những người tăng giá phải vượt qua sự kháng cự do đường trung bình động đơn giản 20 tuần. Tuy nhiên, XAU / USD có thể sẽ tiếp tục phản ánh sự thay đổi trong lợi suất thực tế của Đồng đô la Mỹ rộng lớn hơn.

— Được viết bởi Rich Dvorak,Nhà phân tíchcho DailyFX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *