Thị trường tuần này: Dow, Vàng, Dầu, Đô la Mỹ, Yên, Lạm phát vì Covid

5/5 - (7 bình chọn)

Thị trường tuần tới: Dow, Vàng, Dầu, Đô la Mỹ, Yên, Lạm phát, Covid

Thị trường tương đối yên tĩnh trong tuần giao dịch vừa qua, mặc dù có một số biến động. Các chỉ số chứng khoán chính tiếp tục dao động cao hơn với Chỉ số Dow Jones, Nasdaq và S&P 500 mỗi chỉ số tăng khoảng 1% về số dư và ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới. Được cho là bắt mắt nhất là ASX 200, tuy nhiên, với cuộc biểu tình 6% trong tuần. Điều này đi kèm với một số ổn định trong áp lực bán gần đây trên các cổ phiếu Trung Quốc lân cận. Và trong khi quyết định mới nhất của RBA tiết lộ rằng ngân hàng trung ương có ý định giả mạo trước với các kế hoạch giảm mưa, niềm tin vào triển vọng trung hạn dường như thúc đẩy khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư.

Ngân hàng Anh đã đưa ra bản cập nhật chính sách tiền tệ của riêng mình với giọng điệu diều hâu tương tự. Trên thực tế, BoE đã thông báo giảm ngưỡng lãi suất chính sách để tiếp tục nới lỏng bảng cân đối kế toán của mình. Điều này đã giúp thúc đẩy sức mạnh của Pound Sterling so với hầu hết các đồng nghiệp FX như Euro, Yên và Đô la Mỹ. Tuy nhiên, hành động giá GBP đã đầu hàng lợi nhuận cho đối tác Đô la Mỹ vào cuối tuần, khi các thị trường phản ứng với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp vững chắc. Trên thực tế, chỉ số đô la Mỹ rộng lớn hơn cuối cùng đã ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ cuộc họp của Fed tháng 6 đi kèm với các dự đoán âm mưu chấm diều hâu.

Nhu cầu đô la Mỹ trên bảng của các cặp tiền tệ chính đã theo dõi sự thay đổi cao hơn trong lợi suất kho bạc với mức tăng vọt trong mười năm tăng vọt đáng chú ý 17,3 điểm cơ bản so với mức thấp hàng tuần. Lợi suất trái phiếu có chủ quyền cũng tăng trở lại rộng rãi hơn, điều này tạo ra những cơn gió ngược cho đồng Yên Nhật. Như vậy, dòng tiền sức mạnh và luân chuyển đô la Mỹ này ra khỏi trái phiếu đã mang lại lợi ích cho USD / JPY nói riêng. Năng suất tăng cũng gây áp lực giảm đáng kể lên kim loại quý. Giá vàng đã giảm -3% trong tuần trong khi giá bạc giảm mạnh gần -5% để in mức đóng cửa hàng tuần thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020.

CÁC LOẠI TIỀN TỆ CHÍNH VÀ HIỆU SUẤT VÀNG SO VỚI ĐÔ LA MỸ

Biểu đồ hiệu suất đô la Mỹ so với Vàng Euro Yên Bảng Úc Loonie Kiei

Đối với các mặt hàng chủ lực khác, chúng tôi đã chứng kiến giá dầu thô giảm-7,7% để ghi nhận mức giảm hàng tuần mạnh nhất trong chín tháng. Mặt hàng này, có liên quan chặt chẽ với triển vọng tăng trưởng GDP toàn cầu, phải đối mặt với tình hình bán hàng nặng nề với các nhà giao dịch ngày càng mệt mỏi trước làn sóng covid mới nhất và biến thể đồng bằng lan rộng khắp các nền kinh tế phát triển. Chưa kể, vòng dữ liệu PMI sản xuất và dịch vụ mới nhất ra khỏi Hoa Kỳ, mặc dù nói chung mạnh mẽ, nhấn mạnh khả năng tăng trưởng kinh tế có thể đang đạt đỉnh.

Tương ứng, cách giao dịch dầu thô vào tuần tới có tiềm năng thiết lập giai điệu cho các xu hướng rủi ro rộng hơn. Dữ liệu về nhập viện liên quan đến covid và công suất giường ICU cũng vậy do tư thế của họ là người khóa máy. Lịch kinh tế DailyFX phác thảo thêm rủi ro sự kiện có tác động cao mà các thị trường phải đối mặt trong tuần tới. Dữ liệu lạm phát của Mỹ nổi bật đặc biệt cũng như báo cáo tâm lý người tiêu dùng. Nhìn ở nơi khác, việc công bố dữ liệu GDP của Vương quốc Anh và quyết định lãi suất từ Banxico có thể thu hút một số sự chú ý từ các nhà giao dịch. Còn gì khác trong cửa hàng cho các thị trường trong tuần tới?

DỰ BÁO CƠ BẢN

Đồng đô la Úc có thể lung lay về các trường hợp covid toàn cầu, Fedspeak, giá quặng sắt giảm

Đồng đô la Úc có thể dễ bị tổn thương khi sự kết hợp của các trường hợp Covid gia tăng trên toàn thế giới, Fedspeak về việc giảm mua tài sản và giá quặng sắt giảm đè nặng lên AUD/USD.

Dự báo cơ bản vàng: XAU/USD mắt CPI sau khi NFP lao dốc

Giá vàng giảm thấp hơn sau khi một báo cáo NFP nóng hơn dự kiến đã củng cố các đặt cược tăng lãi suất của Đồng đô la Mỹ và Fed. Kim loại màu vàng chuyển trọng tâm sang số liệu lạm phát CPI.

Dự báo chỉ số Nasdaq 100: Eyeing 15.300 với quỹ đạo đi lên vẫn còn nguyên vẹn

Chỉ số Nasdaq 100 có thể đang thách thức mức kháng cự chính ở mức 15.300 trong tuần này trong bối cảnh xu hướng tăng. Tuy nhiên, chỉ báo MACD đã giảm xuống, cho thấy đà có thể đang suy yếu.

Dự báo euro: EUR / USD có khả năng giữ vững mặt bằng trong tuần tới

Đồng Euro hiện đang được kéo theo một cách bởi một nền kinh tế Eurozone đang phát triển và cách khác bởi ECB dovish. Kết quả có khả năng là cơ hội để giao dịch phạm vi bằng EUR / USD.

Dự báo hàng tuần của Đồng Peso Mexico: USD / MXN về việc tìm kiếm cuộc họp Banxico và Bài bình luận của Fed NFP

USD/MXN tìm thấy kháng cự mạnh ở mức 20,00 khi người bán cố gắng thu thập đà

Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) đang tìm cách đẩy cao hơn khi mức hỗ trợ giữ

Thị trường tiền điện tử đang đẩy cao hơn vào cuối tuần với Bitcoin để mắt đến một cụm mức cao trước đó hiện đang đóng vai trò là kháng cự trên cao.

Dự báo bảng Anh: BoE Talks Kết thúc trò chơi, EUR / GBP giảm xuống mức thấp hàng năm

BoE công bố ngưỡng để nới lỏng bảng cân đối kế toán. EUR / GBP có nguy cơ phá vỡ mức thấp YTD.

DỰ BÁO KỸ THUẬT

Triển vọng dầu thô: Xu hướng tăng trong nguy cơ như hình thức cao thấp hơn

Giá dầu thô đã giảm -8% vào tuần trước với lần bán tháo mới nhất khiến xu hướng tăng rộng hơn gặp nguy hiểm khi mức cao thấp hơn hình thành. Là đau đớn hơn phía trước hoặc sẽ hỗ trợ giữ cho hàng hóa nổi?

Triển vọng kỹ thuật đô la Mỹ: DXY Breakout hoặc Fake-out?

Đồng đô la Mỹ phục hồi có thể tồn tại trong thời gian ngắn khi giá tiếp tục giữ kháng cự kỹ thuật – tìm kiếm sự biến động phía trước. Các cấp độ quan trọng trên biểu đồ hàng tuần DXY.

Dự báo giá vàng: Vàng tăng sau NFP, Trendline điều tiết mức thấp

Giá vàng đã giảm một chân khác sau một báo cáo mạnh mẽ của NFP và sự hỗ trợ đang được giữ vững bởi một sợi chỉ. Người bán có thể đang trên bờ vực của một cú đẩy lớn thấp hơn trong giá vàng?

Dự báo kỹ thuật GBP / USD: Chờ đợi độ phân giải của đồng đi ngang

Chuyển động đi ngang của cáp đang có hình dạng của một nêm ngắn hạn; nó có thể giúp ra lệnh hướng vào đầu tuần tới.

AUD / USD giảm sau báo cáo NFP của Hoa Kỳ mang lại sự tập trung thấp vào tháng 7

AUD /USD có thể kiểm tra mức thấp tháng 7 (0,7289) sau Bảng lương phi nông nghiệp Hoa Kỳ (NFP) khi tỷ giá hối đoái trả lại khoản tạm ứng từ đầu tháng.

Dự báo đô la Canada: Các ngôi sao thẳng hàng để có thêm sức mạnh USD / CAD

Đồng đô la Canada có thể vẫn đi ngược lại trong thời gian tới khi dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ làm dấy lên suy đoán về một thông báo giảm uộn trước đó của Fed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *