Triển vọng giá vàng: Vàng lao dốc và hỗ trợ quan trọng trên mức XAU/USD

Đánh giá post

Triển vọng giá vàng kỹ thuật: XAU/USD Mức giao dịch ngắn hạn

Giá vàng đã tăng 1,2% kể từ đầu tuần với XAU / USD phục hồi từ hỗ trợ xu hướng tăng quan trọng vào mở cửa – trọng tâm là sự kiệt sức có thể xảy ra đối với sự phục hồi trong ngắn hạn này và trong khi triển vọng rộng hơn vẫn mang tính xây dựng, rủi ro vẫn còn cho một sự thất bại sâu sắc hơn trong khi dưới 1850. Đây là các mục tiêu cập nhật và mức độ vô hiệu hóa quan trọng trên biểu đồ kỹ thuật XAU/USD. Xem lại Hội thảo trực tuyến chiến lược mới nhất của tôi fhoặc phân tích chuyên sâuvề thiết lập kỹ thuật vàng này và hơn thế nữa.

Biểu đồ giá vàng – XAU/USD daily

Biểu đồ được chuẩn bị bởi Michael Boutros, Chiến lược gia kỹ thuật
Biểu đồ được chuẩn bị bởi Michael Boutros, Chiến lược gia kỹ thuật

Triển vọng kỹ thuật: Trong Triển vọng giá vàng cuối cùng của tôi, chúng tôi lưu ý rằng XAU / USD, “phạm vi mở hàng tháng được đặt ngay dưới kháng cự hợp lưu – đột phá để cung cấp hướng dẫn.” Sự cốsau FOMC đã chứng kiến giá giảm mạnh qua mức thấp nhất trong tháng 6 với vàng phục hồi hỗ trợ hợp lưu vào đầu tuần ở mức 1764-69- một khu vực được xác định bởi sự thoái lui50% của cuộc tiến công năm 2020, phần mở rộng Fibonacci 61,8% của sự sụt giảm năm 2020 và 61,8% thoái lui khỏi cuộc biểu tình tháng 3. Lưu ý rằng ngưỡng này cũng hội tụ về hỗ trợ đường xu hướng và phá vỡ / đóng bên dưới là cần thiết để đánh dấu sự nối lại với sự suy giảm ngay lập tức dễ bị tổn thương khi ở trên.

Biểu đồ giá vàng – XAU/USD 240min

Gold Price Chart - XAU/USD 240min - GLD Trade Outlook - GC Technical Forecast

Ghi chú: Xem xét kỹ hơn hành động giá vàng cho thấy giao dịch XAU / USD trong giới hạn của sự hình thành chĩa giảm dần với sự suy giảm phục hồi từ song song thấp hơn vào mở cửa hàng tuần. R esistance ban đầu đứng ở mức cao năm 2012 ở mức 1795 được hỗ trợ bởi sự mất hiệu lực giảm giá trong ngắn hạn tại 1820. Một sự phá vỡ dưới ngưỡng quan trọng này cho thấy các mục tiêu nângcấp tiếp theo tại 1729, mở cửa tháng 4 tại 1707 và thoái lui 38,2% của cuộc tiến công năm 2015 tại 1682.

Điểm mấu chốt: Vàng lao dốc vào hỗ trợ xu hướng tăng quan trọng và trọng tâm là phản ứng ra khỏi ngưỡng này. Từ quan điểm giao dịch, một vùng tốt để giảm tiếp xúc ngắn / điểm dừng bảo vệ thấp hơn – tìm kiếm sự kiệt sức bên trên trước giá IF song song trên thực sự đang hướng xuống thấp hơn với một break / đóng dưới 1763 cần thiết để nhiên liệu cho chặng tiếp theo thấp hơn. Cuối cùng, một XAU / USD sẽ cần phải vượt quá mức thoái lui 61,8% của phạm vi hàng tháng tại năm 1857 để đánh dấu sự nối lại xu hướng tăng rộng hơn. Hãy nhanh nhẹn đi vào dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ vào thứ Sáu với Chi tiêu Tiêu thụ Giá cốt lõi (PCE) có khả năng thúc đẩy một số biến động ở đây. Xem lại Triển vọng giá vàng hàng tuần mới nhất của tôi để xem xét kỹ hơn các mức giao dịch kỹ thuật XAU/USD dài hạn.

Tâm lý nhà giao dịch vàng – XAU/USD Biểu đồ giá

Gold Trader Sentiment - XAU/USD Price Chart - GLD Retail Positioning - GC Technical Forecast

  • Một bản tóm tắt của IG Client Sentiment cho thấy các nhà giao dịch là Vàng ròng- tỷ lệ đứng ở mức +6,12 (85,96% nhà giao dịch là dài) – thường là đọc giảm
  • Vị thế bán caohơn 1,89% so với hôm qua và cao hơn 18,78% so với tuần trước
  • Vị thế bán thấphơn 4,03% so với hôm qua và thấp hơn 45,08% so với tuần trước
  • Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch ròng cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm. Các nhà giao dịch tiếp tục ròng dài hơn so với ngày hôm qua và tuần trước, và sự kết hợp giữa định vị hiện tại và những thay đổi gần đây mang lại cho chúng ta một xu hướng giao dịch trái ngược giảm giá vàng mạnh hơn từ quan điểm tâm lý.

Tác giả: Michael Boutros, Chiến lược gia kỹ thuật vớiDailyFX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *