Triển vọng giá vàng: XAU/USD đạt được trong các bài phát biểu của Fed Dovish

Đánh giá post

Vàng (XAU/USD) đã không thể giữ đà tăng trong phiên ngày thứ Ba sau khi phục hồi từ mức giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 8 năm 2020 vào tuần trước. Sự thừa nhận của Fed về áp lực lạm phát đã phục vụ để chứng minh rằng vàng không phải là một hàng rào chống lại lạm phát mà là một hàng rào chống lại sự không hành động của Ngân hàng Trung ương.

Tuần này có đầy đủ các bài phát biểu của Fed và các thị trường có khả năng sẽ được chú ý chặt chẽ. Với việc Powell sẽ phát biểu chiều nay, Kaplan, Bullard và Williams đã ở lại kịch bản ngày hôm qua và nhắc lại rằng lạm phát dự kiến sẽ là tạm thời, do áp lực giá hiện tại chủ yếu được thúc đẩy bởi việc mở cửa lại nền kinh tế và vẫn còn chỗ để phục hồi nhiều hơn trước khi kích thích được rút lại. Nếu Powell gắn bó với câu chuyện này lâu hơn nữa, những người tham gia thị trường có thể bắt đầu tin rằng ông đang phạm sai lầm vì quá dovish quá lâu, đó sẽ là một điều tốt cho giá vàng.

Ngoài ra, một Fed diều hâu hơn trong tương lai có khả năng giữ giá vàng dưới áp lực. Hành động giá đô la Mỹ là chìa khóa cho hiệu suất XAU / USD và vẫn có động lực tăng giá trong chỉ số Dollar Index (DXY) mặc dù sự gia tăng tuần trước dường như đã quá mức, điều này đang khiến vàng rút lui một lần nữa vào sáng nay.

XAU/USD Biểu đồ vàng hàng ngày

Nguồn: Refinitiv
Nguồn: Refinitiv

Sự sụt giảm hôm thứ Sáu đã được xác định tại một khu vực hỗ trợ quan trọng trước đó từ1,762 đến 1,755, đóng vai trò là đáy cho phần mở rộng được thấy vào tháng Tư. Sự sụt giảm hôm nay có thể tìm thấy sự đóng góp với Fibonacci 23,6% (1.770) khi bộ dao động ngẫu nhiên đang cho thấy điều kiện bán quá mức mạnh sau khi giảm tuần trước. Nếu cả hai mức đều bị vô hiệu hóa thì chúng ta có thể phải đối mặt với sự thoái lui và thay đổi động lực dài hạn rộng hơn, có thể thấy XAU / USD giảm xuống dưới 1.700 trong những tuần tới. Một lĩnh vực quan trọng cần quan tâm trước khi điều đó xảy ra là 1,720, vẫn có thể cung cấp cho người mua một số hỗ trợ.

Mặt khác, nếu đà tăng củng cố, tôi hy vọng sẽ thấy một số kháng cự ngắn hạn giữa 1.795 và 1.803, tiếp theo là Fibonacci 38,2% ở mức 1.827.

— viết bởi Daniela Sabin Hathorn, Nhà phân tích thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *