Vàng có nguy cơ bị bán tháo trong tuần này? Các nhà phân tích báo động khi thị trường để mắt đến Fed

5/5 - (3 bình chọn)

(Tin tức Kitco) Vàng đang cố gắng giữ trên mức 1.800 đô la một ounce, nhưng các nhà phân tích cảnh báo về rủi ro bán tháo trong bối cảnh đồng đô la Mỹ mạnh hơn.

Một trong những điều quan trọng cần xem là liệu vàng có thể giữ vùng hỗ trợ 1,797-90 đô la hay không, người đứng đầu nghiên cứu của Pepperstone Chris Weston cho biết.

Sự kiện chính của tuần tới sẽ là thông báo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, tiếp theo là cuộc họp báo của Chủ tịch ngân hàng trung ương Jerome Powell, dự kiến vào thứ Tư.

Weston nói: “Không có cảm giác như chúng tôi đang ở trong một thông báo lớn gây sốc cho thị trường tỷ giá Của Mỹ quá cố ý, gây ra sự gyrations lớn trong thứ tự thứ hai có nguồn gốc như USD, cổ phiếu và vàng. “

Và trong khi lạm phát của Mỹ đang nóng hơn dự kiến, với CPI cốt lõi hàng năm của Hoa Kỳ ở mức 4,5% vào tháng 6, tình hình việc làm vẫn là mối quan tâm hàng đầu đối với ngân hàng trung ương.

Tại cuộc họp báo tháng 6, Powell nhắc lại rằng Fed sẽ báo hiệu “trước” trước khi giảm mua tài sản hoặc tăng lãi suất.

“Tuy nhiên, sắc thái quan trọng, và một từ di chuyển thị trường – hoặc trong trường hợp FOMC tháng 6, đó là dự báo về lãi suất quỹ của FED – ‘âm mưu chấm’ – đã khởi động một số biến động vào thị trường, với lời kêu gọi tăng hai lần vào năm 2023. Có cảm giác như Powell sẽ làm đảo lộn thị trường, nhưng bất kỳ câu chuyện nào xây dựng sự đồng thuận mạnh mẽ rằng tháng 9 có thể là ngày cho một thông báo chính thức để giảm uộn, có thể đưa ra những người bán trong Kho bạc Hoa Kỳ (lợi suất cao hơn), có thể bơm sự sống vào ĐỒNG USD và cân nhắc về vàng, “Weston nói thêm. “

Một vấn đề đối với vàng là nó thiếu các động lực hỗ trợ mới có thể đẩy giá lên trên mức 1.800 đô la một ounce. Tuần này là một bằng chứng khác về điều đó khi kim loại quý không tập hợp được khi cổ phiếu lao dốc và lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ bị bán hết.

“Giá vàng đang vật lộn để vững chắc mặc dù tỷ giá thực giảm. Sự yếu kém dai dẳng của kim loại vàng so với lợi suất thực tế chỉ ra một cấu trúc vi mô dễ bị tổn thương, đồng thời, vàng không có khả năng tập hợp bất chấp môi trường giao dịch rủi ro nhấn mạnh rằng dòng đầu cơ vẫn đặc biệt yếu,” chiến lược gia hàng hóa của TD Securities Daniel Ghali lưu ý. “Sự nóng lên của tăng trưởng vĩ mô toàn cầu đã xúc tác cho sự phục hồi kỳ vọng về việc tăng lãi suất của Fed, nhưng vàng vẫn không thể bắt được một giá thầu, củng cố tiềm năng cho một sự rút lui sâu sắc hơn.”

Ghali nói thêm rằng TD Securities đang khởi xướng một cuộc thiếu hụt chiến thuật trong hợp đồng tương lai vàng đang hoạt động, dự kiến giảm xuống còn 1.730 đô la một ounce.

Con đường ít kháng cự nhất đối với vàng đang đi xuống, chuyên gia kim loại quý Gainesville Coins Everette Millman cho biết thêm.

“Vàng đã chứng kiến một số biến động ngắn hạn. Mặc dù những động thái giá này không lớn, vàng dường như đang bật ngược trở lại,” chuyên gia kim loại quý Everette Millman của Gainesville Coins nói. “Tôi đang giảm giá vàng ngay bây giờ.”

Sau khi không thể tiến lên cao hơn sau khi cổ phiếu thấp hơn, vàng có thể có nguy cơ bị kéo lùi khi thị trường chứng khoán phục hồi, người đứng đầu chiến lược toàn cầu của TD Securities Bart Melek cho biết.

“Cổ phiếu đã phục hồi tất cả các khoản lỗ. Và chúng tôi đã có một chút tăng lãi suất. Sự kết hợp đó dẫn đến vàng để sửa chữa ở đây, “Melek nói. ” Chúng tôi thấy 1,730 đô la là hỗ trợ, nhưng chúng tôi không mong đợi sự sụt giảm xuống mức đó vào hôm nay hoặc ngày mai.

Trì trệ có phải là một rủi ro thực sự?

Ngày càng có nhiều nhà phân tích bắt đầu nói về tình trạng trì trệ như một mối quan tâm ngày càng tăng đối với nền kinh tế Mỹ. Lạm phát ứ đọng là một môi trường lạm phát cao hơn và tăng trưởng kinh tế chậm hơn.

“Lạm phát là một rủi ro lớn trong năm nay. Ngay cả các thành viên của Fed cũng đã nói rằng họ hy vọng lạm phát sẽ cao hơn trong thời gian dài hơn. Khi chúng ta đứng về phía bên kia của ‘lạm phát tạm thời’, áp lực giá dài hạn vẫn có thể cao hơn mục tiêu của Fed. Nếu chúng ta kết hợp điều đó với mức tăng trưởng thấp hơn, chúng ta sẽ quay trở lại kịch bản lạm phát, “Millman nói. “

Đây là lý do tại sao các thị trường sẽ theo dõi cẩn thận các con số GDP quý II vào tuần tới. Việc phát hành được lên kế hoạch vào thứ Năm, với các cuộc gọi đồng thuận thị trường dự kiến sẽ tăng trưởng ở mức 8,6%.

“Con số GDP sẽ rất lớn vào tuần tới. Rất nhiều chuyển động kỳ lạ trên thị trường Kho bạc dựa trên ý tưởng rằng tăng trưởng sẽ thấp hơn,” ông nói. “Điều đó chắc chắn là tích cực đối với vàng.”

Dữ liệu cần xem

Thứ Hai: Dữ liệu bán nhà mới.

Thứ ba: Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và tiêu thụ sự tự tin.

Thứ Tư: Thông báo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và cuộc họp báo của Jerome Powell.

Thứ Năm: Dữ liệu GDP quý 2, yêu cầu thất nghiệp và doanh số bán nhà đang chờ xử lý.

Thứ Sáu: Chỉ số giá PCE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *