Dự báo vàng: Lợi suất thực giảm và lo ngại biến thể Delta có thể thúc đẩy giá vàng miếng

Đánh giá post

DỰ BÁO GIÁ VÀNG HÀNG TUẦN: TĂNG NHẸ

  • Giá vàng có thể có một số chỗ để chạy cao hơn trong thời gian tới
  • Tỷ lệ thực tế giảm, lo ngại về biến thể coronavirus delta và sự chậm lại ở Trung Quốc có thể được coi là biến số tăng giá đối với kim loại màu vàng

Vàng (XAU/USD) có thể vẫn chưa ra khỏi rừng hoàn toàn sau khi bán tháo lớn vào tháng 6, nhưng nó có một số chất xúc tác tích cực để hỗ trợ trongngắn hạn có thể đẩy giá của nó về phíamốc 1.850 đô la. Đầu tiên, sự sụt giảm sản lượng thực tế ở Hoa Kỳ có thể được coi là một động lực tăng giá. Để tham khảo, TIP 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm tháng là -0,95% trong tuần này khi lợi suất Trái phiếu Kho bạc 10 năm giảm xuống dưới 1,30%, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 2. Mặc dù mối quan hệ không phải lúc nào cũng giữ hoàn hảo, lãi suất thực và giá vàng thường di chuyển theo hướng ngược lại trên thị trường tài chính.

Một cơn gió ngược khác cho việc sản xuất kim loại màu vàng ở phía sau là chủng Covid-19 rất dễ lây nhiễm: biến thể Delta. Trong khi Hoa Kỳ cho đến nay đã xoay sở để tránh các đợt bùng phát lớn ở đồng bằng châu Thổ, mầm bệnh đang bắt đầu lây lan nhanh chóng ở các quốc gia khác như Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Israel, v.v. Nhiều nhà đầu tư tin rằng sự gia tăng số lượng các trường hợp của biến thể truyền dẫn hơn có thể dẫn đến các biện pháp ngăn chặn mới và cân nhắc sự phục hồi thông qua các hạn chế đi lại (giảm khả năng di chuyển), tâm lý tiêu cực của người tiêu dùng và các vấn đề cung ứng lao động. Đổi lại, tăng trưởng kinh tế yếu hơn có thể kích hoạt ác cảm rủi ro và trì hoãn việc bình thường hóa chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác, thúc đẩy sự thèm ăn đốivới các tài sảnantoàn- trú ẩn vàkhông mang lãi suất.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, xung lực tín dụng mờ dần và hoạt động làm mát ở Trung Quốc cũng có thể là một yếu tố hỗ trợ cho vàng. Vào thứ Sáu, PBOC tuyên bố rằng họ sẽ giảm tỷ lệ yêu cầu dự trữ (RRR) cho tất cả các ngân hàng thêm 50bp, có hiệu lực từ tháng 7, một động thái nhằm kích thích cho vay ngân hàng để thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn. Không cần phải nói, thanh khoảntăng vẩn và lo ngại rằng nền kinh tế lớn thứ hai đang chùn bước có thể tăng cường nhu cầu đối với vàng. Các nhà giao dịch cũng tin rằng nếu Trung Quốc đang thêm kích thích vào thời điểm các điều kiện được cho là đang được cải thiện trên toàn thế giới, Fed sẽ miễn cưỡng đi theo một hướng khác và kéo tấm thảm ra khỏi sự phục hồi của nền kinh tế. Điều đó nói rằng, có vẻ như các ngôi sao đang căn chỉnh cho kịch bản tỷ giá “thấp hơn cho dài hơn”, một biến tích cực cho XAU / USD.

Tất cả những lý do này khiến tôi tin rằng giá vàng có thể có một số tăng trong vài tuầntới , thậm chí còn nhiều hơn khi xem xét rằng chúng ta đang trải quatháng 7, một tháng tăng giá theo mùa cho kim loại quý.

Mặt khác, các nhà đầu tư bắt đầuxem lạm phát với những con mắt khác nhau (ít thoáng qua hơn),dòng thời gian giảmuộn của Fed có thể được đưa ra,điều này sẽ đẩy lãisuất dài hạn. Đây sẽ là âm đối với tài sản không mang lãi suất. Trong mọi trường hợp,đánh giá bằng hành vi thu nhập cố định, thị trường dường như đăng ký lý thuyết tạm thời vào cuối. Dữ liệu lạm phát của Mỹ hôm thứ Ba có thể xác nhận giả định này, vì CPI tháng 6 dự kiến sẽ chậm lại đến 4,9% từ 5%.

BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG (XAU/USD) HÀNG NGÀY

Gold Forecast: Depressed Real Yields and Delta Variant Worries May Boost Bullion Prices

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *